หลวงปู่ญาท่านโทน วัดบ้านพับ อ.เขื่องใน
ชมรมอนุรักษ์พุทธศิลป์แห่งภาคอีสาน
The Buddhist Art Conservation Club Of Esan (North Eastern Part Of Thailand)
11 ธันวาคม 2561, 22:43:53 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

กติกาในการ เช่า-แลกเปลี่ยนพระเครื่อง | พระเครื่องเมืองอุบลราชธานี | แจ้งปัญหาการใช้งาน
แจ้งเรื่องการยืนยันตัวตนสำหรับผู้ที่จะให้เช่าพระเครื่องฯ | วิธีสมัครสมาชิกเว็บ

หน้า: [1] 2   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หลวงปู่ญาท่านโทน วัดบ้านพับ อ.เขื่องใน  (อ่าน 21682 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
chanatip
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: 24 พฤศจิกายน 2554, 20:06:03 »

เปิดประเด็นครับ ..........

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 ธันวาคม 2556, 12:16:19 โดย ส่องสนามเมืองนักปราชญ์ » บันทึกการเข้า
aon-ubon
Sr. Member
****

พลังน้ำใจ : 202
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 219

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 11 : Exp 97%
HP: 0.1%ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: 24 พฤศจิกายน 2554, 21:42:46 »

รอฟังครับ

บันทึกการเข้า
MaiUbon
Sr. Member
****

พลังน้ำใจ : 223
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 510

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 18 : Exp 30%
HP: 0.1%
ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: 24 พฤศจิกายน 2554, 22:57:21 »

ติดตาม 

บันทึกการเข้า
เต้ อุบล
พุทธศาสนิกชน ฅนรักษ์ธรรมะ
Administrator
*****

พลังน้ำใจ : 633
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 982

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 25 : Exp 44%
HP: 0.1%อย่าสุไลเสียถิ้ม พงษ์พันธุ์พี่น้องเก่า อย่าสุละเผ่าเซื้อ ไปย่องผู้อื่นดี

sabayd8861@hotmail.com
ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: 24 พฤศจิกายน 2554, 23:02:59 »

ได้เรื่องยังไงส่งจดหมายหรือโทรเลขบอกผมด้วยนะครับพี่แดนเมืองอุบล คนหน้าใสใจบุญ 

บันทึกการเข้า
chanatip
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #4 เมื่อ: 25 พฤศจิกายน 2554, 08:13:21 »

ขอที่อยู่ด้วยครับน้องเต้   

บันทึกการเข้า
chanatip
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #5 เมื่อ: 25 พฤศจิกายน 2554, 08:18:03 »

สายตรงช่วยเสริมด้วยนะครับ

บันทึกการเข้า
พุทธาคม
Jr. Member
**

พลังน้ำใจ : 30
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 75

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 7 : Exp 0%
HP: 0.1%พระครูศรีสุตาภรณ์ พ่อท่านศรีแห่งเขื่องใน


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #6 เมื่อ: 25 พฤศจิกายน 2554, 08:20:58 »

ผมเคยเอาขึ้นแล้วเค้าบอกว่าประวัติผิดครับ

บันทึกการเข้า
chanatip
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #7 เมื่อ: 25 พฤศจิกายน 2554, 08:24:31 »
พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง "หลวงปู่ญาท่านโทน ขันติโก" แห่งวัดบ้านพลับ ต.ก่อเอ้ อ.เขื่อนใน จ.อุบลราชธานี

ลูกศิษย์ลูกหาส่วนใหญ่ขนานนามท่านว่า "พระทองคำแห่งเมืองอุบล" เป็นพระดีพระแท้ที่กราบไหว้ได้อย่างสนิทใจ ปัจจุบันพระเครื่องและวัตถุมงคลเครื่อง รางของขลังที่ท่านอธิษฐานจิตปลุกเสกได้รับความนิยมจากนักสะสมอย่างมาก หลายคนได้พบเจอกับเรื่องอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์เกี่ยวกับวัตถุมงคลของท่านมากมาย

"หลวงปู่ญาท่านโทน" ท่านกล่าวไว้ว่า เรื่องปาฏิหาริย์ดูเหมือนจะเป็นเรื่องอจินไตยเหตุ 4 อย่างที่สมเด็จพระผู้มีพระภาคเจ้าตรัสว่า เป็นเรื่องที่ใครๆ ไม่ควรคิด เป็นเรื่องที่หาเหตุผลบนโลกมาอธิบายไม่ได้ เหตุ 4 อย่างที่ไม่ควรคิดที่พระพุทธเจ้ากล่าวก็คือ

1.พุทธวิสัย วิสัยขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เราคิดไม่ได้ เพราะพระพุทธญาณ นั้นเหนือกว่า อัครสาวก สาวก หรือมนุษย์ทั่วไปมากนัก เราจึงไม่สามารถก้าวล่วง พระพุทธญาณได้เลย

2.ฌานวิสัย วิสัยของบุคคลผู้ทรงฌาน ถ้าเราไม่สามารถได้ฌานสมาบัติ เราอย่าไปคิดเรื่องฌานสมาบัติ ยิ่งคนสมัยปัจจุบันย่อมอยากจะพูดกันถึงเรื่องพระนิพพานบ้าง เรื่องวิสัยของ อรหันต์บ้าง แต่ความจริงแค่ฌานโลกีย์เท่านี้ พระพุทธ เจ้ากล่าวว่า ถ้าเรายังเข้าไม่ถึงก็ไม่ควรจะคิด คิดเท่าไรมันก็ผิด

3.กรรมวิสัย คือกฎของกรรม เรื่องกฎของกรรมนี้ก็เหมือนกัน อย่าไปคิดมันคิดไม่ออกหรอก นอกจากว่าเราจะได้วิชชาสาม อภิญญาหก แล้วก็เป็นพระอริยเจ้าขั้นอรหันต์ จึงจะพอคิดถึงเรื่องกรรมได้ ถ้ายังไม่ถึงอย่าไปคิด คิดแล้วมันก็จบลงไม่ได้

4.โลกจินไตย เรื่องของโลก เรื่องของโลกนี้คือ โลกที่เราอยู่นี่แหละ เราจะคิดว่ามันจะไปจบลงตรงไหน อย่าไปคิด มันไม่มีทางจบ คือโลกหาที่สุดไม่ได้

วัตถุมงคลของ "หลวงปู่ญาท่านโทน" มีเรื่องอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์บอกต่อกันมากมาย โดยเฉพาะการบูชา "เหรียญเอราวัณสะบัดงา" ที่หลวงปู่ญาท่านโทนสร้างและปลุกเสกไว้ ดูเหมือนเป็นเรื่องอจินไตยใน 2 ส่วนคือ ญาณวิสัยและกรรมวิสัย ได้มีการบันทึกไว้แล้วส่งมาที่วัดบ้านพับ อาทิ เรื่องที่ 1 หนุ่มอำเภอชัยปราการ ถูกเพื่อนทำปืนลั่นใส่เสื้อขาด เป็นจ้ำแดงแต่ไม่เข้าเนื้อ ใส่เหรียญญาท่านโทนเหรียญเดียว อีกเรื่อง นายวัณวิวัฒน์ อยู่สาธุประดิษฐ์ 13 ใส่เหรียญญาท่านโทน ไปไหนมาไหนมีแต่คนเมตตา และเสี่ยงโชคถูกรางวัลอย่างเหลือเชื่อ เจ้าตัวมั่นใจเป็นเพราะพุทธคุณของเหรียญญาท่านโทนแน่ๆ

หลวงปู่ญาท่านโทน ปัจจุบันอายุ 86 ปี พรรษา 65 สมถะเรียบง่ายบริสุทธิ์ ท่านสืบทอดพระเวทชั้นครูจากปรมาจารย์ยุคเก่า ลุ่มน้ำโขงมาอย่างครบถ้วน ท่านขึ้นกรรมฐานเรียนวิชาสายใหญ่จาก "ญาท่านกรรมฐานแพง" ศิษย์สายตรง "สำเร็จลุน นครจำปาสัก" จากนั้นไปเรียนวิชาจาก ญาท่านอินทร์ เจ้าตำรับประคำสายดำ หลวงพ่อเคน เรวโต หรือ เคนดงเศรษฐี ตัวจริงที่ออกจากป่าครั้งใดจะบอกขุมทรัพย์ในป่าให้ญาติโยมเสมอ จนได้รับฉายา "ดงเศรษฐี"

ตอนที่ หลวงปู่ญาท่านโทน ธุดงค์ไปภูมโนริมฝังโขง ท่านได้พบและได้เรียนวิชากับตาปะขาวผมยาวไม่กี่วัน แต่พอออกจากป่ามา ปรากฏว่าท่านหายไปในป่าเกือบสิบปีทำให้รู้ว่าที่ท่านไปเรียนวิชานั้นเป็นเมืองลับแล เมืองที่พญานาค เทพ พรหม พระอริยเจ้า อยู่กัน บุคลิกของท่านเงียบๆ ไม่ค่อยพูด คราวที่ท่านพูด จะได้รับคำจากชาวบ้านว่า "วาจาสิทธิ์" เป็นดังปากท่านทุกคราวไป

บันทึกการเข้า
chanatip
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #8 เมื่อ: 25 พฤศจิกายน 2554, 08:31:12 »


เหรียญเศรษฐีนับเงิน108คาบ หลวงปู่ญาท่านโทน ขันติโก


พระสายปฏิบัติเคร่งครัดในศีลาจารวัตรอีกรูป แห่งแดนอีสาน "หลวงปู่ญาท่านโทน ขันติโก" วัดบ้านพับ จ.อุบลราชธานี ด้วยความเมตตาสมถะเรียบง่าย ลูกศิษย์ลูกหาชาวอุบลฯ และพุทธศาสนิกชนทั่วไป ยกย่องท่านว่า "พระทองคำ แห่งเมืองอุบล"

วัตถุมงคลที่หลวงปู่ญาท่านโทน อธิษฐานจิตปลุกเสก รุ่นเก่าๆ กลายเป็นที่แสวงหากันอย่างมากอยู่ในขณะนี้ ใครมีไว้ต่างหวงแหน วัตถุมงคลของท่านความนิยมเทียบชั้นหลวงปู่รอด วัดทุ่งศรีเมือง, หลวงปู่ญาท่านกรรมฐานแพง, หลวงปู่คำคะนึง จุลมณี และหลวงปู่ญาท่านสวน วัดนาอุดม

มีเสียงเล่าลือกันว่า "เหรียญช้างเอราวัณสะบัดงา" ของหลวงปู่ญาท่านโทน มีลูกศิษย์รายหนึ่งไปโดนยิงแล้วยิงไม่ออก กำนันคนหนึ่งรู้ข่าวกว้านซื้อมีเท่าไหร่เหมาหมด พระเศรษฐีนวโกฏิ ก็ดี พระสีวลีศรีคำรุ้ง ก็ด้วย ว่ากันว่าได้ไปบูชามีประสบการณ์ทุกคน โดยเฉพาะด้านโชคลาภ

เมื่อไม่นานมานี้ หลวงปู่ญาท่านโทนได้จัดสร้างเหรียญพิเศษ เป็นเหรียญสวยมีเอกลักษณ์ล้ำค่า สร้างขึ้นเพื่อให้มีอานุภาพถึง 108 ประการ เป็นเหรียญอยู่ในท่านั่งชันเข่าเอกลักษณ์ของหลวงปู่ญาท่านโทน ที่ใครไปกราบก็เห็นญาท่านชอบนั่งชันเขา และยิ่งกว่านั้นเมื่อ หลวงปู่ญาท่านนั่งชันเข่าชักลูกประคำทำสมาธิ เป็นการเจริญวิปัสสนาบทพระคาถามหาเศรษฐี ช่วยลูกหลานให้ได้ 108 คาบตามประคำสายดำที่ท่านเชี่ยวชาญถึงขั้นสำเร็จ วิชาประคำสายดำดังไปทั่วประเทศ

ลักษณะเหรียญมีเกาะเพชรล้อมรอบองค์ หลวงปู่ญาท่านโทน 3 ชั้น ออกแบบได้ลงตัวและสวยงาม ชั้นที่ 1 อักขระตัวเมืองอีสานเป็นคาถากำแพงแก้ว 7 ชั้น ป้อง กันผู้ใช้ให้ปลอดภัย อาวุธ ทั้งมองเห็นและมองไม่เห็น ชั้นที่ 2 เป็นยันต์อุณาโลม 5 พระองค์ บันดาลให้เกิดความผาสุก ความเจริญความก้าวหน้า รุ่งเรืองยิ่งๆ ขึ้นไป ชั้นที่ 3 เป็นประคำสายดำ 108 เม็ด อัญเชิญพระพุทธานุภาพ 56 ประการ พระธรรมมานุภาพ 38 ประการ พระสังฆานุภาพ 14 ประการ

เป็นมงคลสูตรครอบจักร วาล ถอดได้เป็น 7 ข้อคือ 1.ป้องกันศาสตรา ทั้งให้แคล้วคลาด นิราศไพรี 2.ภูตผีปีศาจ มิอาจเข้ามา ทั้งปอบทั้งห่า ไม่มาหลอกหลอน 3.เป็นที่เสน่หาแก่ชนนิกร เห็นเราอกร้อนสะท้อนกายา 4.ทุกข์ภัยพิบัติ อย่าลิราญรอน โรคภัยทุกร้อนต้องรีบ บรรเทา 5.กันเสือช้างม้ามาทำร้ายเรา เป็นนะจังงัง แก้คุณคนคุณไสย 6.สารพัดพาลา พ่ายแพ้ฤทธีแก้คนใจแข็ง มานะแรง มีใจอ่อนทันที ไม่มีเย่อหยิ่ง 7.เสนียดจัญไร มิได้เงยหัว ไล่พ้นจากตัว เรื่องชั่วไม่มีทุกประการแล

"เหรียญเศรษฐีนับเงิน 108 คาบ" หลวงปู่ญาท่านโทน ปลุกเสกด้วยบท "มหาเศรษฐี" ที่ใช้แล้วรวยมีลาภมากอีก 108 คาบ เหรียญนี้เมื่อจัดทำเสร็จแล้ว มีชาวอุบลราชธานีมาทำงานในกรุงเทพฯ ก่อนที่จะขึ้นเครื่องกลับมากรุงเทพฯ ได้เดินทางไปกราบญาท่านถึงที่วัด พอลาท่านแล้วเดินออกมาหน้ากุฏิ หลวงปู่ญาท่านโทนก็ได้เรียกกลับเข้าไปหา และได้หยิบเหรียญที่ท่านพกไว้ในอังสะมอบให้ แล้วบอกว่า "รวยหลายหลายเด้อ"

จากนั้นก็กราบท่านแล้วลากลับพอถึงบ้านที่กรุงเทพฯ มีคนขี่จักรยานเอาลอตเตอรี่มาขายที่หน้าบ้าน ในกระเป๋าเสื้อยังมีเหรียญนี้ติดกระเป๋าอยู่ จึงจับเหรียญแล้วอธิษฐาน หยิบมา 1 ชุด พอหวยออกงวดวันที่ 1 กันยายน ปรากฏว่า ถูกรางวัลที่ 2 ได้รับเงินไปหลายแสนบาท เมื่อข่าวแพร่สะพัดออกไปเหรียญนี้จึงโด่งดังในจังหวัดอุบลราชธานีอย่างมาก และได้เพิ่มคำว่า "เศรษฐี" ไว้ข้างหน้าเหรียญ เพราะแต่เดิมเหรียญนี้เรียกว่า "เหรียญนับเงิน 108 คาบ" เท่านั้น

ด้านหลังเป็น "ยันต์สมปรารถนา 8 ทิศ" บันดาลให้มีความสุขสมหวังทุกประการ ปรารถนายศได้ยศ ปรารถนาทรัพย์ได้ทรัพย์ ปรารถนา แก้วแหวนเงินทองได้สมปรารถนา ปรารถนาความสำเร็จได้ผลดังใจเราทุกอย่างไป

"เหรียญเศรษฐีนับเงิน 108 คาบ" จัดสร้าง เนื้อเงินจำนวน 111 เหรียญ เนื้อนวโลหะ พรายเงินจำนวน 511 เหรียญ บูชาเหรียญละ 500 บาท เนื้อสตางค์เก่าจำนวน 3,111 เหรียญ บูชาเหรียญละ 300 บาท เนื้อทองแดงเก่า จำนวน 4,111 เหรียญ


--------------------------------------------------------------------------

อีกหนึ่งข้อมูลครับ
เหรียญสวยมีเอกลักษณ์ล้ำค่า ที่หลวงปู่ญาท่านโทน สร้างเพื่อให้มีอานุภาพ ถึง ๑๐๘ ประการ เป็นเหรียญท่านั่งชันเข่าเอกลักษณ์ของหลวงปู่ญาท่านโทน ที่ใครไปกราบก็เห็นญาท่านชอบนั่งชันเขา และยิ่งกว่านั้นเมื่อ หลวงปู่ญาท่าน นั่งชันเข่าชักลูกประคำทำสมาธิ เป็นการเจริญวิปัสสนาบทพระคาถามหาเศรษฐี ช่วยลูกหลาน ให้ได้ ๑๐๘ คาบตามประคำสายดำ ที่ญาท่านเก่งกาจสำเร็จ     วิชานี้ประคำสายดำดังไปทั่วประเทศ ประคำสายดำ ปืนไม่ได้กิน  เจ้าถิ่นต้องแพ้พ่าย   สร้างเป็นเหรียญ มีเกาะเพชรล้อมองค์ หลวงปู่ญาท่านถึง ๓ ชั้น  ลงตัวและสวยงาม

ชั้นที่ ๑   อักขละตัวเมืองอีสานเป็นคาถากำแพงแก้ว ๗ ชั้น ป้องกันผู้ใช้ให้ปลอดภัย อาวุธิ ทั้งมองเห็นและมองไม่เห็น

ชั้นที่ ๒ เป็นยันต์ อุณาโลม ๕ พระองค์ บันดาลให้เกิดความผาสุก ความเจริญความก้าวหน้า รุ่งเรืองยิ่งๆขึ้นไป

ชั้นที่ ๓ เป็นประคำสายดำ ๑๐๘ เม็ด อัฐเชิญพระพุทธานุภาพ 56 ประการ  พระธรรมมานุภาพ  38 ประการ พระสังฆานุภาพ  14 ประการ  เป็นมงคลสูตรครอบจักรวาล ถอดได้เป็น ๗ ข้อคือ

๑) ป้องกันศาสตรา ทั้งให้แคล้วคลาด นิราศไพรี

๒) ภูตผีปีศาจ มิอาจเข้ามา ทั้งปอบทั้งห่า ไม่มาหลอกหลอน  

๓) เป็นที่เสน่หา แก่ชนนิกร เห็นเราอกร้อนสะท้อนกายา

๔) ทุกข์ภัยพิบัติ อย่าลิราญรอน   โรคภัยทุกร้อนต้องรีบ บรรเทา  

๕) กันเสือช้างม้ามาทำร้ายเรา  เป็นนะจังงัง แก้  คุณคนคุณไสย

๖) สารพัดพาลา พ่ายแพ้ฤทธีแก้คนใจแข็ง มานะแรง มีใจอ่อนทันที ไม่มีเย่อหยิ่ง  

๗) เสนียดจัญไร มิได้เงยหัว ไล่พ้นจากตัว เรื่องชั่วไม่มีทุกประการแล

       เหรียญ นี้ หลวงปู่ญาท่านเสกด้วยบท ?มหาเศรษฐี? ที่ใช้แล้วรวยมีลาภมาก  อีก 108 คาบ

ด้านหลังเป็นยันต์  ?สมปรารถนา ๘ ทิศ ? บันดาลให้มีความสุขสมหวังทุกประการ ปรารถนายศ  ได้ยศ ปรารถนาทรัพย์ ได้ทรัพย์   ปรารถนาแก้วแหวนเงินทองได้สมปรารถนา  ปรารถนาความสำเร็จ ได้ผลดังใจเราทุกอย่างไป


สร้าง เนื้อเงิน 111 เหรียญ บูชา 2,500

สร้าง เนื้อนวโลหะ พรายเงิน 511 เหรียญ

สร้าง เนื้อสตางค์เก่า 3,111 เหรียญ บูชา 300 บาท

สร้าง เนื้อทองแดงเก่า 4,111 เหรียญ บูชา 200 บาท

thxby4985เล็ก หัวตะเข้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 กุมภาพันธ์ 2555, 22:20:53 โดย อ.แดน » บันทึกการเข้า
chanatip
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #9 เมื่อ: 25 พฤศจิกายน 2554, 08:33:51 »

ผมเคยเอาขึ้นแล้วเค้าบอกว่าประวัติผิดครับ


รบกวนชี้แจงด้วยสิครับคุณพี่

ประวัติผิดตรงไหนเหรอครับ? กล่าวแบบนี้  ทำให้สงสัยนะครับ  

อยากรู้เป็นที่สุดครับ  งั้นของดประวัติท่านชั่วคราว  มาดูแต่วัตถุมงคลท่านก่อนแล้วกันครับ« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25 พฤศจิกายน 2554, 08:35:24 โดย โบโน » บันทึกการเข้า
chanatip
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #10 เมื่อ: 25 พฤศจิกายน 2554, 08:43:20 »

พระชัยพระอินทร์แปลง หลวงปู่ญาท่านโทน วัดบ้านพับ   


หลวงปู่ญาท่านโทน" ได้จัดสร้างและอธิษฐานจิตปลุกเสก "พระชัยสายฟ้าฟาด หรือพระชัยพระอินทร์แปลง" ซึ่งท่านเรียนวิชาการสร้างพระอินทร์แปลงที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดจากตาปะขาวใน ป่า ท่านยกให้ว่า เทวดาทั้งชั้นฟ้าต้องมาหล่อถึงจะสำเร็จ แต่ตำราท่านสร้างเป็น "พระชัยวัฒน์"

เมื่อประกอบพิธีปลุกเสกต้องเชิญพระอินทร์ พร้อมเทวดาทั้งหมดแห่มาส่งพระพุทธเจ้า เพื่อประดิษฐานพระชัยวัฒน์ ตำรับนี้อุปมาที่จะแสดงให้มนุษย์เห็นได้ ตำราบอกว่า ขณะปลุกเสกต้องมีสายฟ้าฟาดที่ทิศตะวันออกของโบสถ์

หลวงปู่ญาท่านโทนตั้งใจสร้างพระชัยรุ่นนี้มากที่สุด และต้องตามตำรา เพราะมีพุทธคุณบ่งไว้ว่า เมื่อสร้างสำเร็จเสร็จเป็นองค์พระแล้ว จะมีอานุภาพมากมายหลายประการ พลิกฟ้าพลิกดินกลับ โลกสันนิวาสได้ มีอานุภาพทำให้เกิดความเจริญรุ่งเรือง ความผาสุก พระชัยองค์นี้อยู่ที่ไหนจะมีฝนฟ้าตกต้องตามฤดูกาล มีความสุขความเจริญขึ้นทั่วหน้า ขอให้ท่านผู้ได้ไปเคารพในศีล 5 ประการ จักทำให้คุณของพระชัยมีพุทธคุณเป็นทวีคูณ

พระชัยสายฟ้าฟาด หรือ พระชัยพระอินทร์แปลง จัดสร้างเนื้อเงินแท้ จำนวน 230 องค์ บูชาองค์ละ 1,300 บาท เนื้อเงินนวโลหะแก่เงินสร้างจำนวน 749 องค์ บูชาองค์ละ 350 บาท เนื้ออัลปาก้าสร้างจำนวน 549 องค์ บูชาองค์ละ 250 บาท เนื้อทองแดงสร้างจำนวน 2,146 องค์ บูชาองค์ละ 150 บาท บรรจุในกล่องอย่างดี มีหมายเลข และโค้ดกำกับthxby4987เล็ก หัวตะเข้
บันทึกการเข้า
chanatip
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #11 เมื่อ: 25 พฤศจิกายน 2554, 08:44:32 »

ตอนต่อไป..........................
 

พระเศรษฐีนวโกฎิ สืบตำรับ ดังเดิม พระอุบาลีคุณูปมาจารย์

(จันทร์ สิริจันโท)

พระเศรษฐี นวโกฎิ เป็นการประชุมพระอริยสงฆ์ ที่เป็นมหาเศรษฐี ในสมัย พุทธกาล ทั้ง ๙ องค์ตำรับเดิมที่เก่าแก่ที่สุด คือ พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ (จันทร์ สิริจันโท) อดีตเจ้าอาวาส วัดบรมนิวาส สืบทอดตำรามาจาก ญาท่านสำเร็จลุน วัดบ้านเวินไซ จากนั้น ได้มอบตำรานี้แก่พระเทพวรคุณ (หลวงปู่อ่ำ ภัทราวุโธ) วัดมณีชลขันธ์ อ.เมือง จ.ลพบุรี ผู้เป็นน้องชายฯ

ญาท่านโทนได้สืบวิชานี้มาแต่ต้นต่อ คือ ญาท่านกรรมฐาน แพง ซึ่งเป็นลูกศิษย์  ท่านสำเร็จลุน วัดบ้านเวินไซ  จึงถือเป็นสายต้นตำรับเก่าแก่ที่สุดเท่าที่สืบได้ในขณะนี้

ญาท่านโทนสร้าง สืบบูชาคุณครูบาอาจารย์  เป็นรุ่นแรก ใครได้บูชาขอให้ ร่ำรวย เป็นเศรษฐี มั่งมีทรัพย์ เกิดโชค เกิดลาภ สิริ มงคล ค้าขายดี มีเงินทองมากมาย ทุกข์จะโยก โศกจะหมด เคราะห์กรรม จะคลายปลด มลายสูญ จะบันดาล ความสุขสวัสดิ์ และโชคลาภมาให้
บ้านเรือน เรือกสวนไร่นา บริวาร ทั้งหลาย จะอยู่เย็น เป็นสุข ตลอดทั้งปี ให้นำ พระนวโกฎิทำ น้ำมนต์ หรืออาบกิน เป็นเนืองนิตย์ จะไม่รู้ยากจนเลย จะยิ่งบริบูรณ์ เพิ่มพูนขึ้นทุกวัน แล

(พระองค์นี้วิเศษศักดิ์สิทธิ์นัก อย่าประมาท อย่ามองข้าม ญาท่านเคยสร้างเป็นไม้มอบให้ศิษย์เมื่อ 20 กว่าปี มาแล้ว จากชาวนาที่ดิน 5 ไร่ ได้ดิบได้ดี เป็น กำนันร่ำรวยมีลูกน้องเป็นร้อยๆที่ดินเหยียบ พันไร่ ด้วยอำนาจ พระเศรษฐีนวโกฎิ ของจริงขอ ญาท่านโทน)

 

ประคำโทน ดอกดำ

ประคำดอกดำ เป็นสูตรเฉพาะ ที่ ท่านสืบทอดมาจาก หลวงพ่อเคน เรวโต หรือ เคนดงเศรษฐี ตัวจริงที่ออกจากป่าเมื่อได จะบอกขุมทรัพย์ในป่าให้ ญาติ โยมเสมอ จนได้รับฉายาว่า ?ดงเศรษฐี ? ประคำนี้ดีทางแคล้วคลาดกันภัย กันผี ปีศาจ กระทำย่ำยี หรือ แก้คุณผีคุณคน คุณไสย ได้ทั้งหมด ใครได้ไปต่างหวงแหนเพราะในเมืองอุบล ท่านดังมาก  หมอ ไสยศาสตร์ เขมร ยังต้องคล้อง ประคำสายดำ ไว้ป้องกันตัว ในยามที่ดวงไม่ดีของตีกลับ  รุ่นนี้ หลวงปู่ลงด้วยแผ่นตะกั่ว ลงรักดำ ผูกด้วย ผ้าสามสี ท่านให้ใช้ ติดตัวไว้ ยามคับขัน ท่านให้ทำน้ำมนต์  ทำขึ้นผ้าสามสีนี้จะไม่เปียกน้ำเลย ยามคับขัน ประคำจะวิ่งรอบเอว ยามโชคดี ได้หุ้น ได้หวย จักรวยทรัพย์ ทำการงานใหญ่โตสำเร็จ ค้าขายดี ประคำจักเปลี่ยนเป็นสีปีกแมงทับ ได้เอง อย่าสงสัยเลยแล ฯฯฯ

 

เหรียญ  เอราวัณสะบัดงา

เหรียญ หลวงปู่นี้หายาก เพราะคนพื้นที่เก็บหมด ท่านออกมาเมื่อไร ไม่นานหมด เหรียญรุ่นนี้ สร้างได้สวยที่สุดเท่าที่วัดเคยจัดสร้างมา แกะได้เหมือนหลวงปู่มากด้านหลังเป็นรูปพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ  ที่คลุม สวรรค์ มีอิทธิฤทธิ์ มาก หลวงปู่ให้ ความหมายว่า เมื่อไร ช้างเอราวัณ สะบัดงา เมื่อนั้น สวรรค์สะเทือน พระอินทร์ ก็อยู่ไม่ได้ ต้องมาช่วยเรา  ท่านลงยันต์พิเศษไว้ด้วยตัวเมืองอีสาน (ยันต์นี้ เป็นอิทธิฤทธิ์ คับขัน เทวดา อยู่ใกล้ ช่วยก่อนเพราะ พระอินทร์หัวหน้าเทวดา สั่งไว้)หลวงปู่ปลุกเสกในโบสถ์ ท่านนั่งประเดี๋ยวหนึ่ง ท่านก็บอกลอยว่า ?เอาเทวดามากันหมดแล้วไม่มีที่ยืนก็ให้นั่งรอบๆโบสถ์เลยนะ? พระสงฆ์หนุ่มที่มาเจริญพุทธมนต์ตอนเสกใช้ใจดู เห็นเทวดามาเต็มไปหมดทั่วท้องฟ้าจังหวัดอุบลยังไม่มีที่ว่างเลยในโบสถ์มีแต่ พระชั้นสูงทั้งนั้น สาธุ

thxby4988เล็ก หัวตะเข้
บันทึกการเข้า
พุทธาคม
Jr. Member
**

พลังน้ำใจ : 30
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 75

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 7 : Exp 0%
HP: 0.1%พระครูศรีสุตาภรณ์ พ่อท่านศรีแห่งเขื่องใน


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #12 เมื่อ: 25 พฤศจิกายน 2554, 10:28:33 »

ถ้าเป็นตามนี้ ผมดีใจมากครับเพราะผมอยู่ บ้านโนนใหญ่ ห่างจากบ้านพับไม่กี่กิโลเมตร แต่ไม่ค่อยได้กลับบ้าน

ประคำโทน ดอกดำ

ผมเคยเห็นกับลุงขอหลายครั้งแล้วท่านไม่ให้ เพราะผมเห็นหลวงปู่ญาท่านโทน ให้กับมือท่านเลย

ภาพที่พี่โบโนเอาขึ้นน่าจะอยู่บนกุฏิท่านเลยผมขึ้นไปหาท่านหลายครั้งมากจำได้

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25 พฤศจิกายน 2554, 10:34:44 โดย พุทธาคม » บันทึกการเข้า
สองแสนแสบ
Verified Member
*

พลังน้ำใจ : 90
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 165

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 10 : Exp 38%
HP: 0.1%ทำบุญเข้าไป ตายไปไม่ได้ทำ

song-2@live.com
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #13 เมื่อ: 25 พฤศจิกายน 2554, 14:05:06 »

สุดยอดครับ ผมละเสียดายเมื่อครั้งไปอุบลฯเมื่อวันงานกฐิณที่วัดนาอุดม หลังเสร็จงานที่วัด เลยว่าจะไปกราบท่าน ดันขับรถหลงทาง เวลาเลยหมดอดไปกราบท่านเลยครับ แต่คิดว่าหลังปีใหม่จะไปทัวร์อีสาน คราวนี้คงไม่พลาดต้องไปกราบท่านให้ได้ครับ

บันทึกการเข้า
พุทธาคม
Jr. Member
**

พลังน้ำใจ : 30
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 75

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 7 : Exp 0%
HP: 0.1%พระครูศรีสุตาภรณ์ พ่อท่านศรีแห่งเขื่องใน


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #14 เมื่อ: 08 ธันวาคม 2554, 16:43:41 »

เหรียญที่ผมมีครับ


บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.19 | SMF © 2006-2009, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!