ชมรมอนุรักษ์พุทธศิลป์แห่งภาคอีสาน

ชมรมสืบสานตำนานบูรพาจารย์สายสำเร็จลุน => หลวงปู่ญาถ่านทา นาควัณโณ => ข้อความที่เริ่มโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 12 มกราคม 2554, 21:25:52หัวข้อ: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 12 มกราคม 2554, 21:25:52
หลวงปู่ทา นาควัณโณ บูรพาจารย์ศิษย์สายสำเร็จลุน ศิษย์รุ่นสุดท้ายแห่งหลวงปู่ญาถ่านตู๋
หลวงปู่ทา นาควัณโณ เดิมชื่อ ทา เทพคุ้ม เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2475 ณ บ้านพะไล อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี บรรพชาเป็นสามเณรตั้งแต่อายุ 12 ปี พร้อมทั้งร่ำเรียนกับพระอาจารย์ตุ๋นานถึง 3 ปี จากนั้นจึงได้ติดตามพระอาจารตุ๋ธุดงค์ไปยังสถานที่ต่างๆ ตั้งแต่ปีพ.ศ.2492 อีกทั้งพระอาจารย์ตุ๋ยังได้พาท่านไปฝากตัวเป็นลูกศิษย์กับหลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง จ.เชียงใหม่ เพื่อศึกษาวิชากรรมฐาน รวมถึงพระเกจิอื่นๆ อีกหลายรูปเพื่อศึกษาวิชาอาคม ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาท่ามุ่งแต่ปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัดตามแนวทางสายสำเร็จลุ
นและญาท่านตุ๋จนเป็นที่ยอมรับและให้ความเคารพของประชาชน รวมถึงเป็นที่พึ่งทางใจจนคนโพธิ์ไทรกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า ?หลวงปู่ทาคือที่พึ่งทางใจ เป็นเทพเจ้าของชาวโพธิ์ไทร? ท่านได้ใช้วิชาต่างๆ ที่ท่านร่ำเรียนมาปัดเป่าช่วยเหลือคลายทุกข์ให้กับชาวบ้านอย่างเต็มความสามารถเท่าที
่จะสงเคราะห์ได้ หากเรื่องใดที่ท่านสามารถช่วยเหลือได้ท่านก็จะช่วยเหลือทันที โดยไม่มีการรีรอและแบ่งชั้นวรรณะแต่หากเรื่องใดที่เกินความสามารถของท่าน ท่านก็จะให้คำปรึกษาและให้คำแนะนำที่ดีกับผู้ที่เดือดร้อน เรียกได้ว่าไปหาท่านครั้งใดกลับออกมาย่อมมีแต่ความสบายใจคลายทุกข์ นับเป็นพระสงฆ์ที่ควรค่าแก่การกราบไหว้อย่างแท้จริงในปัจจุบัน


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 12 มกราคม 2554, 21:35:14
วัตถุมงคล รุ่น กำบังภัย ของท่านครับ


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: MaiUbon ที่ 20 กรกฎาคม 2554, 01:18:30
ปัจจุบันท่านยังดำรงค์ขันอยู่รึเปล่าครับ ..


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: คนโก้ ที่ 20 กรกฎาคม 2554, 06:33:45
ท่านสร้างวัตถุมงคลประเภทใดไว้บ้างครับ


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 27 พฤศจิกายน 2554, 21:51:15
ท่านยังดำรงค์ขรรค์อยู่ครับ  ได้ยินชื่อเสียงท่านมาหลายปีแล้วว่าจะไปกราบท่านแต่ก็ไปได้ถึงแค่ อ.ตระการพืชผล ไม่ได้ไป อ.โพธิไทรซักที วันนี้จึงตั้งใจไป อ.โพธิไทรเพื่อไปกราบนมัสการท่าน ถือโอกาสได้ทำบุญถวายสังฆทานก่อนปีใหม่นี้ครับ โชคดีที่ท่านอยู่ได้รับความเมตตาจากท่านเป็นอย่างมาก ขออนุญาตท่านสนทนาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องราวหลวงปู่ญาท่านตู๋ผู้เป็นอาจารย์ของท่าน ท่านก็เมตตาเล่าให้ฟัง พรุ่งนี้จะลงภาพให้ชมครับ วันนี้เลยขอเผยแพร่เรื่องวัถุมงคลประเภทตะกรุดของท่านก่อนครับ(ข้อมูลจากเวบไซต์สวนขลังครับ) ส่วนเหรียญรูปเหมือนรุ่นแรกของท่าน ท่านเพิ่งสร้างแจกปีนี้เองครับรายละเอียดจะเล่าให้ฟังพรุ่งนี้ครับ

ที่มา:http://www.suankhlang.com/ipb//index.php?showtopic=1549&pid=33706&mode=threaded&start=

ปี2551ช่วงเข้าพรรษาที่ผ่านมาท่านได้ปรารภว่า ?ในช่วงปัจจุบันที่บ้านเมืองวุ่นวายและเศรษฐกิจไม่ดีเช่นนี้ รู้สึกสงสารลูกหลานที่หาเช้ากินค่ำที่ต้องดิ้นรนต่อสู้? จึงได้อนุญาตให้คณะศิษยานุศิษย์จัดสร้างวัตถุมงคลรุ่น ?กำบังภัย? ขึ้นเป็นกรณีพิเศษโดยท่านได้สั่งให้ทำเป็น ?ตะกรุด? 3 ชนิดที่ท่านเชี่ยวชาญและมีอยู่ในตำราของสำเร็จลุนที่ถ่ายทอดผ่านทางญาท่านตุ๋ผู้เป็น
อาจารย์ โดยท่านทำการจัดสร้างและอธิษฐานจิตปรกปลูกเสกเดี่ยวด้วยตัวท่านเองตามสายวิชาตลอดไตร
มาสไม่ขาดแม้แต่วันเดียวจนถึงวันออกพรรษาจึงเสร็จสิ้นและสมบูรณ์จึงออกให้บูชา โดยตะกรุดทั้ง 3 ชนิดมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

ตะกรุดกำบังภัย
ถือเป็นตะกรุดโทนชั้นยอดในสายสำเร็จลุน ในตำรากล่าวไว้ว่าเป็นตะกรุดที่มีคุณอนันต์ คุ้มครองได้ครอบจักรวาล ไปเหนือจรดใต้ไม่ต้องกลัวภัยพาลมีอานุภาพฝอยท่วมหลังช้าง ถ้าจะสู้ให้ไว้หน้าถ้าไม่กล้าให้ไว้หลังจะเป็นแคล้วคลาด เข้าหาผู้ใหญ่เป็นเมตตาให้ไว้ซ้ายขวา อานุภาพเรื่องป้องกันภัยภยันตรายเด่นยิ่งนัก ตะกรุดโทนนี้หลวงปู่ทาประกาศิตให้เป็น ?ตะกรุดพ่อ? สร้างเพื่อให้ผู้นำครอบครัวใช้ทำมาหากิน ปกป้องครอบครัว และในการนี้หลวงปู่บอกว่าตะกรุดโทนกำบังภัยไม่จำเป็นแต่เฉพาะต้องนำติดตัวไปเท่านั้น
จึงจะเห็นพุทธานุภาพ เมื่อผู้ที่บูชากลับมาถึงบ้านแล้วนำตะกรุดกำบังภัยถอดเก็บบูชาไว้บนหิ้งก็สามารถกันภ
ัย รวมถึงคุ้มครองคนในบ้านจากภัยอันตรายต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นกับคนในบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ไม่ว่าจะกันคุณไสย์ คุณคน เรียกได้ว่าบูชาติดตัวก็ดี บูชาไว้กับบ้านก็เด่น และถ้ายิ่งถามถึงความศักดิ์สิทธิ์ของตะกรุดของหลวงปู่ เหล่าลูกศิษย์ลูกหาที่คุ้นเคยหรือญาติมิตรพี่น้องย่อมรู้กันดีว่ามีความศักดิ์สิทธิ์
เพียงใดตะกรุดดอกเล็กดอกเดียวของท่าน มีวัยรุ่นคนหนึ่งเคยได้พูดไว้ว่า ?ผมได้ตะกรุดของหลวงปู่มาจากพี่ชายที่เคารพหลวงปู่ให้มาติดตัวไว้ตั้งแต่เด็กนี่ก็เก
ือบ 10 ปีแล้ว ไปไหนไม่เคยเห็นเกิดอะไรไม่ดีกับผมเลย ในตัวผมก็มีตะกรุดของหลวงปู่เพียงดอกเดียวเท่านั้นแหละครับที่ผมติดตัวเป็นประจำ? และเป็นที่ทราบกันดีว่าใครอยากได้ตะกรุดโทนของหลวงปู่ต้องไปนอนรอกันตั้งแต่ตี 4 ตี 5 กันเลย มิเช่นนั้นอย่าหวังเลยว่าหลัง 8 โมงเช้าแล้วแล้วมีหวังจะได้เลย โดยหลวงปู่ได้กล่าวถึงตะกรุดนี้ภายหลังว่าการปลุกเสกว่า ?อย่าว่าแต่ภัยมนุษย์เลยภัยธรรมชาติก็ป้องกันได้ ตะกรุดกำบังภัยนี้ขนาดยาวประมาณ 5x5 นิ้ว เป็นทองแดงจารอักขระ ด้านในสอดไส้ด้วยแผ่นตะกั่วพุทธาคมจารอักขระวิเศษ สร้างจำนวน 108 ดอก?

(http://image.free.in.th/z/iy/quv5z.jpg) (http://image.free.in.th/show.php?id=131d56fc2bdfa65a937ff22a39142b24)


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 27 พฤศจิกายน 2554, 21:57:28
ตะกรุดเศรษฐี
เป็นตะกรุดเรียกเงินเรียกทองชั้นยอดที่หลวงปู่ท่านทำขึ้นเพื่อสู้ภัยเศรษฐกิจไม่ดีข้
าวยากหมากแพง ซึ่งตะกรุดเศรษฐีนี้ท่านเคยสร้างมาแล้วในอดีตเกิดประสบการณ์มากมาย สาเหตุที่เรียกกันว่าตะกรุดเศรษฐีนั้นเนื่องจากมีผู้ยากจนดวงไม่ดี ทำการค้าใดๆ มีแต่ขาดทุนมาขอพึ่งบารมีท่าน ให้ท่านช่วยสงเคราะห์ท่านจึงทำตะกรุดเศรษฐีให้พร้อมกับอำนวยพรว่า ?ไม่ต้องกลัว ต่อไปทำการใดๆ ก็สำเร็จสมประสงค์ มีเงินมีทอง? ซึ่งปรากฏเป็นจริงตามที่ท่านว่า การค้าธุรกิจดีขึ้นพลิกฟื้นจากหน้ามือเป็นหลังมือปลดหนี้ปลดสิ้นได้สำเร็จ ข่าวแพร่หลายกระจายไปจึงทำให้มีผู้มาขอตะกรุดเศรษฐีนี้จากหลวงปู่เป็นอันมาก ตะกรุดเศรษฐีนี้ที่จริงถ้าจะเรียกให้เหมาะน่าจะเรียกกันว่า ?ตะกรุดเป็นเศรษฐี? ก็ได้ด้วยซ้ำ เพราะสมัยก่อนชาวบ้านที่ทำอาชีพเกี่ยวกับพืชสวนไร่นามาหาหลวงปู่และได้รับตะกรุดเศรษ
ฐีของท่านกลับไปบูชา ส่วนใหญ่นำกลับไปบูชาพกติดตัวห้อยคอบ้างก็ไว้ในถุงเงิน กระป๋องเก็บเงินทำมาค้าขึ้น มีโชคมีลาภ และซึ่งส่วนใหญ่จากชาวนาชาวสวน กิจการก็ดีขึ้นถึงกับได้เป็นเจ้าของโรงสี ไม่ก็เป็นผู้ค้ารายใหญ่มีคนมาอุดหนุนพืชสวนและพันธ์ข้าวมากขึ้นกว่าแต่ก่อนผลผลิตดีว
ันดีคืน ซึ่งพอลูกศิษย์ลูกหากลับมาหาท่านในครั้งต่อไปแต่ละคนล้วนเป็นเศรษฐีและเจ้าของกิจการ
กันถ้วนหน้า ทำให้ตะกรุดเศรษฐีเป็นที่ต้องการและหวงแหนเป็นอันมาก ในเหล่าลูกศิษย์ลูกหาและบุคคลทั่วไปที่เคยมากราบขอพรรวมถึงได้รับวัตถุมงคลของหลวงปู
่ไปบูชา บางคนเป็นหนี้เป็นสินก็สามารถปลดหนี้ปลดสินได้อย่างรวดเร็วไม่ต้องคอยกังวลว่าชักหน้
าไม่ถึงหลัง กลัวเจ้าหนี้จะตามทวงเพราะอานุภาพของตะกรุดเศรษฐีที่พกและบูชาอยู่เป็นประจำทำให้มีง
านเข้ามาจนมีเงินใช้หนี้ใช้สินได้และยังมีเงินเหลือเก็บสำรองไว้ยามจำเป็นอีกด้วย บางคนก็ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งเป็นที่รักและโปรดปรานของเจ้านาย ซึ่งในตำราของหลวงปู่กล่าวไว้ว่าเป็นวิชาเรียกเงิน เรียกทอง หากพกภาวนา ยาจกกลับกลายเป็นเศรษฐีเรื่องจะอดอยากยากจนเป็นไม่มี ตะกรุดเศรษฐีนี้หลวงปู่ท่านสร้างถือเป็น ?ตะกรุดแม่? สร้างให้บรรดาแม่บ้าน ผู้ดูแลบ้านใช้เพื่อให้เงินทองไหลมาเทมาเข้าหาครอบครัว ตะกรุดเศรษฐีจัดสร้างด้วยแผ่นทองแดงลงอักขระจารมือ ขนาด 3x3 นิ้ว จัดสร้าง 277 ดอก เท่าศีลพระ

(http://image.free.in.th/z/ik/phkz1.jpg) (http://image.free.in.th/show.php?id=dd65468af3cceb18a7a6314558554df0)


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 27 พฤศจิกายน 2554, 22:01:43
ตะกรุดอ้อน้อย (โอ๊ะโอ๋)
ในการจัดสร้างตะกรุดอ้อน้อย (ตะกรุดโอ๊ะโอ๋) นี้ หลวงปู่ท่านเมตตาให้นำเอาจีวร 10 ปี ที่ท่านใช้มาผูกตะกรุดด้วย โดยท่านว่า ?อันว่าแม่รักลูกฉันใด จีวรนี้ก็เปรียบเสหมือนความรักที่แม่มีต่อลูกฉันนั้น คอยคุ้มครองให้ความอบอุ่นแก่ลูก เมื่อลูกมีภัยแม่ย่อมปกป้องคุ้มครองลูก เมื่อลูกหิวแม่เป็นผู้หาอาหารให้ แม่เป็นผู้ให้ทุกอย่างแก่ลูก? ตะกรุดอ้อน้อยนี้หลวงปู่สร้างถือเป็น ?ตะกรุดลูก? สร้างให้บรรดาเด็กน้อยในบ้านใช้เพื่อให้เป็นลูกที่ดีของพ่อแม่ เป็นสมาชิกที่ดีของครอบครัว มูลเหตุในการจัดสร้างตะกรุดอ้อน้อย (ตะกรุดโอ๊ะโอ๋) นี้ เนื่องด้วยแถบภาคอีสานมีความเชื่อกันว่าเด็กน้อยมักจะเห็นในสิ่งที่คนทั่วไปมองไม่เห
็น และมักถูกสิ่งเหล่านั้นตามรังควานจึงมักงอแงและมีสุขภาพไม่ดี เลี้ยงยาก สามวันดีสี่วันไข้ ทำให้พ่อแม่ต้องคอยดูแลอย่างใกล้ชิดอยู่เสมอ ซึ่งในสภาพเศรษฐกิจรัดตัวปัจจุบันทำให้เป็นอุปสรรคต่อการทำมาหากิน ดังนั้นหลวงปู่จึงได้ทำตะกรุดอ้อน้อยนี้ขึ้นเพื่อช่วยป้องกันสิ่งไม่ดีทั้งหลายทั้งป
วงที่มารังควานเด็ก

ตะกรุดอ้อน้อยนี้มีอานุภาพป้องคุณไสยสิ่งไม่ดีต่างๆ ที่คอยตามตัวเด็ก ทำให้เด็กไม่ดื้อไม่ซนไม่งอแงเลี้ยงง่ายเหมือนมีแม่ซื้อคอยโอ๋คอยดูแลปกป้องอยู่ใกล้


ตะกรุดอ้อน้อย (ตะกรุดโอ๊ะโอ๋) จัดสร้างจากแผ่นทองแดงที่ที่เหลือจากการทำตะกรุดเศรษฐีโดยเอาเคล็ดว่า ?เหลือ? คือมีจนล้นไม่หมด ไม่อด ไม่อยาก เพื่อหวังผลทางโภคทรัพย์อีกทางหนึ่งด้วย โดยหลวงปู่บอกว่าไม่เฉพาะเด็กเท่านั้นที่ใช้ได้ผู้ใหญ่ก็ใช้ได้เช่นกัน จะได้ช่วยขับสิ่งไม่ดีเสนียดจัญไรทั้งหลายทั้งปวงออกไป มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต


(http://image.free.in.th/z/ia/mqdz2.jpg) (http://image.free.in.th/show.php?id=c1495e45104accdc6968a77881e6f345)

ตะกรุดทั้ง 3 ชนิดออกตั้งแต่ปี 2551 ปัจจัยที่ได้นำไปก่อสร้างซุ้มประตูวัด ครับบางรายการยังมีเหลืออยู่ตามศูนย์พระแต่ทราบมาว่าตะกรุดโทนมีประสบการณ์หมดแล้วเก
ือบทุกศูนย์ ส่วนตะกรุดเศรษฐี และ ตะกรุดเด็กยังพอมีให้บูชาครับ


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 27 พฤศจิกายน 2554, 22:14:49
ปัจจุบันตะกรุดชนิดต่างๆของหลวงปู่ที่วัดไม่มีแล้วหมดครับ เพราะมีผู้คนมาขอหลวงปู่มากมายจากการเล่าปากต่อปากถึงประสบการณ์ หลวงปู่ก็ให้โดยไม่เรียกร้องปัจจัยใดๆ ใครมาขอท่านก็ให้ ผมโชคดีถึงแม้ไม่ได้ตะกรุดของท่าน ท่านก้เมตตาให้อย่างอื่นพรุ่งนี้มาต่อครับ วันนี้ขอพอแค่นี้ก่อนครับ


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: MaiUbon ที่ 28 พฤศจิกายน 2554, 10:10:45
รอติดตามตอนต่อไป  


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 28 พฤศจิกายน 2554, 11:08:49
ฟ่าวๆเลยครับอ้าย รอบ่ไหวแล๊ววววววววววววววว  001


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: Neng Trakarn ที่ 28 พฤศจิกายน 2554, 11:38:14
หลวงปู่ท่านเล่าถึงญาท่านตู๋อย่างไรบ้างครับ อยากรู้ครับเฮีย


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 28 พฤศจิกายน 2554, 11:59:16
       มาแล้วครับใจฮ้อนอีกหลีวัยรุ่นนิ มาต่อเลยครับ    จริงๆแล้วชื่อเสียงของท่านปรากฏในนิติยสารศักดิ์สิทธิ์มานานแล้วแต่ก็มิได้สนใจเพราะใจเรามุ่งตามหาศิษย์สายสำเร็จลุน ในช่วงสองปีนี่เองจึงมาทราบว่าท่านเป็นลูกศิษย์หลวงปู่ญ่าท่านตู๋ ผมไป อ.ตระการพืชผลหลายครั้งเพื่อไปกราบครูบาอาจารย์ แต่เวลาก็ไม่เพียงพอให้ไปต่อ อ.โพธิ์ไทรซักที วันอาทิตย์นี้จึงตั้งใจไป อ.โพธิ์ไทรเพื่อไปกราบนมัสการท่านโดยเฉพาะ  ผมพร้อมครอบครัวมาถึงวัดศรีสว่างนาราม เวลาประมาณบ่ายโมงเกือบบ่ายสอง คิดใจในภาวนาให้หลวงปู่อยู่ด้วยเถิดอย่าให้ผมต้องมาเสียเที่ยวเลย เพราะตั้งใจมาหาหลวงปู่่จริงๆ พร้อมเตรียมผ้าห่มและสังฆภัณฑ์มาถวายท่าน พอจอดรถเสร็จผมก็ลงไปถาม มีพี่ท่านหนึ่งยืนอยู่แถวนั้นพอดี จึงถามพี่แกว่าหลวงปู่ทาอยู่หรือเปล่า พี่แกบอกว่าอยู่พร้อมชี้ไปที่กุฏิไม้หลังเล็กๆ ผมจึงเดินไปที่กุฏิหลังนั้นเห็นหลวงปู่นั่งอยู่พร้อมทั้งพระลูกวัดอีก3-4รูป  ผมจึงบอกความประสงค์ของผมว่าจะมาถวายสังฆทาน หลวงปู่ก็บอกให้ไปที่ศาลาหลังใหญ่
  
       ที่ศาลาหลังใหญ่ ผมก็แนะนำตัวเองพร้อมครอบครัว สักพักหลังจากถวายสังฆทานพร้อมทั้งกรวดน้ำเสร็จ หลวงปู่ก็เรียกผมเข้ามาใกล้ๆพร้อมทั้งยื่นเหรียญของท่านให้ ในใจผมคิดจะขอท่านอยู่แล้วหรือท่านรู้วาระจิตของผมก็ไม่ทราบ ผมจึงถามท่านว่าเป็นเหรียญรุ่นแรกของท่านหรือเปล่า ท่านว่าใช่เพิ่งสร้าง ปี2554นี่เอง ลูกศิษย์สร้างถวายในวาระอายุท่านจะย่างเข้า 80 ปี จำนวนการสร้าง 80 เหรียญ ผมสงสัยทำไมท่านเพิ่งสร้างเหรียญและจำนวนน้อยมากจะพอเพียงต่อลูกศิษลูกหาและผู้ศรัทธาหรือปู่ ท่านก็บอกว่าพ่อใหญ่เฒ่าสั่งไว้อายุไม่ถึง80อย่าสร้างเหรียญของตัวเองและให้สร้างเท่าอายุด้วย ก่อนหน้านี้ก็มีคนมาขอสร้างหลายครั้งแต่ท่านก็ให้สร้างเพียงเหรียญรูปเหมือนอาจารย์ของท่านคือหลวงปู่ญาท่าตู๋ปี2540 รุ่นส่งศิษย์
      หลังจากนั้นผมจึงขอท่านสนทนาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องราวหลวงปู่ญาท่านตู๋   พ่อใหญ่เฒ่า ในทีนี้เป็นคำที่ท่านเรียกอาจารย์ของท่านคือ หลวงปู่ญาท่านตู๋ อัฐิธาตุและเกษาธาตุของพ่อใหญ่เฒ่าท่านก็เก็บไว้ให้ลูกหลานเคารพบูชาที่วัด  ท่านว่าเฮาอยู่นำเผิ่นตั้งแต่เป็นเณร เผิ่นกะฮักเฮาคือลูกนิหละ เผิ่นว่าโกกเอ่ยกะมีมึงนี่หละเป็นลูกกู(โกกเป็นคำที่หลวงปู่ตู๋ใช้เรียกเณรทา ผมลืมถามลป.ทาว่าโกกนี้ใช่ชื่อเล่นท่านหรือเปล่า) เณรทาได้อยู่ร่ำเรียนสรรพวิชาต่างๆกับหลวงปู่ตู๋ตั้งแต่อายุ 15 ปี เวลาหลวงปู่ตู๋ไปธุดงค์ที่ฝั่งลาวท่านก็มักพาเณรทาไปด้วยเสมอ เรื่องที่หลวงปู่ตู๋คว่ำโขงท่านว่าเป็นเรื่องจริงท่านเห็นกับตา และก็เรื่องตากฝนไม่เปียก  หลวงปู่ทาท่านก็เห็นกับตา เช่นกัน หลวงปู่บอกว่าคนเก่าคนแก่อำเภอขุหลุเขาก็เห็นกันหมด  ผมได้ถามเรื่องอาจารย์ของหลวงปู่ญาท่านตู๋  หลวงปู่ทาท่านตอบว่า พ่อใหญ่กะเคยเว้าให้เฮาฟังว่า กะมีแต่สำเร็จลุนองค์เดียว  ก่อนกลับได้ให้เบอร์โทรศัพท์ของผมไว้เผื่อหลวงปู่เข้ามาในเมืองและขาดตกบกพร้อมอะไรจะได้โทรหาผม ได้สนทนากับท่านร่วมชั่วโมงจึงกราบลาท่านเพราะเกรงจะรบกวนท่านมากเกินไป  


 (http://image.free.in.th/z/ig/dsc08787.jpg) (http://image.free.in.th/show.php?id=a4fba17c4c50cf58308f2a0479132649)


(http://image.free.in.th/z/iw/dsc08780.jpg) (http://image.free.in.th/show.php?id=ee812b3e0ddc61f55bc11444fa8af534)


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 28 พฤศจิกายน 2554, 12:21:48
เหรียญรุ่นแรกหลวงปู่ทา นาควัณโณ ปี2554 จำนวนการสร้าง 80 เหรียญ มีเพียงเนื้อเดียวคือเนื้อทองแดง แต่มี2 เหรียญใน 80 เหรียญท่านไปทำเป็นหน้ากากเงิน ลูกศิษย์สร้างถวายในคราวอายุย่าง 80ปี และสร้างเท่ากับจำนวนอายุ  ถึงแม้จะมีลูกศิษย์ลูกหามารบเร้าให้ท่านสร้างเหรียญของท่านก่อนหน้านี้หลายครั้งท่านก็ปฏิบัติตามคำสังสอนของอาจารย์อย่างเคร่งครัด จึงอนุญาตให้สร้างเพียงเหรียญหลวงปู่ญาท่านตู๋ รุ่นส่งศิษย์หลวงพ่อทา ในปี2540 ที่ผ่านมาส่วนใหญ่ท่านจะอนุญาตให้ลูกศิษย์ลูกหาทางกรุงเทพสร้างเพียงตะกรุดประเภทต่างๆถึงแม้เขาอยากสร้างเหรียญของท่านท่านก็ยังไม่อนุญาต แปลกแต่จริงตะกรุดประเภทต่างๆของท่านไม่มีเหลืออยู่ที่วัดเลย ส่วนหนึ่งหลวงปู่ให้ลูกศิษย์ลูกหานำกลับกรุงเทพ ส่วนที่เหลือท่านก็แจกญาติโยมหมด

ลงโชว์รูปเหรียญรุ่นแรกของท่านครับ 1 ใน 80 เหรียญ หลวงปู่ท่านเมตตามอบให้โดยที่ผมยังไม่ได้เอ่ยปากขอเลย(ในใจผมจะขอท่านอยู่แล้ว)ปัจจุบันที่มีเหรียญเหลืออยู่กับหลวงปู่ไม่ถึงสิบเหรียญครับน่าจะประมาณห้าหกเหรียญเท่านั้น


(http://image.free.in.th/z/ic/img_2503.jpg) (http://image.free.in.th/show.php?id=37d20773cd7d71a794de14b107eb2677)

(http://image.free.in.th/z/in/0img_2504.jpg) (http://image.free.in.th/show.php?id=311fb25115c8e590d9754f1662077d34)


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: พุทธาคม ที่ 28 พฤศจิกายน 2554, 12:37:11
ต่อไปคงหาไม่ได้แล้วละสิครับมีแค่ 80 เหรียญ


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 28 พฤศจิกายน 2554, 13:10:52
อยากได้บ้างครับเฮีย  017 017 017


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 28 พฤศจิกายน 2554, 13:20:52
อยากได้กะไปกราบเผิ่นตี้ละหำ เผิ่นให้ซื่อๆนี่หละ 005


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: Neng Trakarn ที่ 28 พฤศจิกายน 2554, 13:39:12
ปีใหม่โน่นถึงจะได้กลับบ้าน ผมคงไม่ทันแน่เลย


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: MaiUbon ที่ 28 พฤศจิกายน 2554, 19:57:26
ผมไปถึงวัดประมาณบ่ายสามครึ่งก็ไปเจอท่านพอดี ก็นำข้าวสาร กับ น้ำ ไปถวายกับท่าน

ถามกันไปถามกันมา ท่านมีศักดิ์เป็นน้องของพ่อใหญ่ผมเว้าง่าย ๆ เป็นลูกพี่ลูกน้องกันแต่พ่อใหญ่ผมสิแก่กว่าเพินประมาณ 2 ปี

สรูปผมเป็นหลายเพินตั๊วหนิ เพินก็ฝากความมาบอกพ่อใหญ่ผมว่ายังแข็งแรงดี เว้ายังเก่งคือเก่า แต่เวลาลุกสิลุกบ่ค่อยไหว

ขาบ่ค่อยดีเฒ่าแล้ว เพินก็รับผมเป็นหลานเพินใจดีแฮงบอกกับผมว่าเข้าวัดเข้าวานั่นดีแล้วจะแม่นดีน๊อหำ

เพินก็ให้ชูชกมา 2 ตน ให้พ่อกับแม่ผม แล้วก็บอกให้ผมเดินตามเพินไปที่กุฏิเพินก็พาเข้าไปในกุฏิแล้วก็หยิบเหรียญของเพินมาให้

เพินบอกว่าหำโตมาช้าน๊อหลานคันมาไวกว่านี้เหรียญเนื้อเงินเฮาสิให้โตโลด ผมก็ว่าบ่เป็นหยังดอกหลวงตาได้ซำนี้ก็มีบุญแล้ว

ผมก็เห็นรูปญาท่านตู๋ในกุฏิเพิน ผมก็เลยถามว่าหลวงตาเป็นศิษย์ของญาท่านตู๋บ่ครับ เพินบ่ได้ตอบผมแค่เพินยิ้มแล้วก็พยักหน้า

ในแววตาเพินคือจังสิถามผมว่าหำเจ้าคือฮู้จักอาจารย์ของเฮา แต่ผมก็บ่ได้ถามต่อ ผมก็ถามเรื่องเหรียญว่าทำไมหลวงตาคือสร้างน้อยแท้

เพินก็เมตตาตอบว่า สร้างหลายบ่ได้ต้องเฮ็ดตามครูบาอาจารย์เพินถือ แล้วผมก็ถามว่าหลวงตาสิเซาเฮ็ดแล้วบ่เพินก็บอกว่าสิเซาเฮ็ดแล้ว

เบิ่ดนี้ก็สิพอแล้ว เพินก็บอกว่าหำโตนั่นโชคดีน๊อมาเจอหลวงตา จากนั้นท่านก็ประพรมน้ำมนต์แล้วก็ให้ศีลให้พร ผมอยากจะบอกว่าท่าน

สวดมนต์ม่วนสุดยอด สวดแบบเว้าพะหยา สุด ๆ เลยครับประสบการณ์ครั้งนี้

ปล.ขออภัยถ้าผมพิมพ์ตกบกพร่อง เรื่องทั้งหมดของวันนี้ก็มีเท่านี้แหละครับ แต่สำหรับผมจะไม่มีวันลืมและจะหมั่นไปหาเพินบ่อย ๆ

ขอให้บุญกุศลที่ผมเฮ็ดให้มื้อนี้ขอให้ท่านทั้งหลายได้รับบุญไปนำผมเด้อครับพี่น้อง
  017 017 017


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: คนโก้ ที่ 28 พฤศจิกายน 2554, 20:24:42
สาธุ...สาธุ...สาธุ 017


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 28 พฤศจิกายน 2554, 20:27:33
เยี่ยมครับน้องใหม่อนุโมทนาบุญด้วยครับ สำหรับน้องใหม่นี่ จุดใต้ตำตอจริงๆ ผมเสียดายอยากจะเขกกะบาลตัวเองจริงๆที่ปล่อยเวลาล่วงเลยมา4-5ปีทั้งๆที่ได้เคยยินชื่อเสียงของท่านมานาน ยังงี้เวลาน้องใหม่กลับโพธิ์ไทรบอกเเหน่เด้อเผื่อจะฝากของไปถวายเผิ่น วัตถุมงคลของเผิ่นยังมีอีกหลายอย่างจะพยายามรวบรวมมาให้สมาชิกได้รับรู้กันครับ  017


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 28 พฤศจิกายน 2554, 20:29:20
สุดยอดไปเลยครับอ้ายใหม่  024 สาธุ สาธุ สาธุ  017


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: MaiUbon ที่ 28 พฤศจิกายน 2554, 20:32:03
ขอบคุณครับท่านใจดีจริงๆครับ ปล.เด๋วอ้ายสิให้ชูชกกับโตอยู่เด้อเต้ แต่เหรียญต้องไปขอเอาเองเด้อ  018 018


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: MaiUbon ที่ 28 พฤศจิกายน 2554, 20:37:12
ท่านเมตตาเล่าให้ฟังว่าท่านชื่อ อุทา แต่ชาวบ้านและคนที่เคารพนับถือท่าน เรียกท่าน ปู่ทา ครับ  017 017


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 28 พฤศจิกายน 2554, 20:45:50
ขอบคุณครับท่านใจดีจริงๆครับ ปล.เด๋วอ้ายสิให้ชูชกกับโตอยู่เด้อเต้ แต่เหรียญต้องไปขอเอาเองเด้อ  018 018
กราบขอบพระคุณในเมตตาจิตครับ  017


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: หนองเหล่า ที่ 28 พฤศจิกายน 2554, 21:08:13
ได้ยินได้ฟังจากพี่ๆ แล้วน่ากราบไหว้อย่างยิ่งครับ ขออนุโมทนาด้วยคนนะครับ พี่ท่าน   สาธุ สาธุ  ขอให้ท่าน หลวงปู่ทา อายุยิ่งยืนนานด้วยเทอญ สาธุ สาธุ
 ปล.พี่ท่าน ช่วยลงภาพเหรีญยให้ดูหน่อยนะครับ อยากดู ครับ


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 28 พฤศจิกายน 2554, 21:43:44
ตะกรุดอริยธาตุ เสาร์๕ หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม อ.โพธิ์ไทร อุบลราชธานี

          เป็นตะกรุดชั้นสายสำเร็จลุน ใช้สำหรับป้องกันตัวสามารถหนุนดวงชะตาเสริมบารมี เสริมทรัพย์ เสริมปัญญาและยังสามารถกลับร้ายให้กลายเป็นดี ค้่าขายเจริณรุ่งเรือง
         ป้องกันภยันอันตรายต่างๆได้ดี แคล้วคลาด คงกระพันชาตรีป้องกันสัตว์ร้ายต่างๆนานาชนิด ตลอดจนภูตผีปีศาจกันฟ้ากันไฟ เหมาะสำหรับคนดวงชง ดวงตก
        ใช้ได้กับคนทุกปีเกิดไม่ว่าชายหรือหญิง

ตะกรุดอริยธาตุมีแผ่นตะกั่ว ทองแดง ทองเหลือง 3 แผ่น
ม้วนทีละแผ่นจารอักขระด้วยมือตามวิชาสำเร็จลุน ซึ่งมียันต์มหาธาตุ
พระเจ้า 5 พระองค์ ยันต์เมตตาบารมี เป็นต้น

โดยหลวงปู่ท่านได้ใช้เวลาจัดสร้าง 1 ปีเต็ม
และได้ปลุกเสกในบาตรพระ ทุกวันพฤหัสบดีและวันเสาร์พร้อมทั้งปลุกเสกใหญ่
ในพิธีวันเสาร์ 5 ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 5
ซึ่งมีจำนวนในการจัดสร้าง 529 ดอก


(http://image.free.in.th/z/iv/1wpzz.jpg) (http://image.free.in.th/show.php?id=e307b79f3f3b422c1c8a1dd69735a35d)

(http://image.free.in.th/z/in/owzzz.jpg) (http://image.free.in.th/show.php?id=8094e9c5511fa29556bd16926708146a)

(http://image.free.in.th/z/ib/tzzzz.jpg) (http://image.free.in.th/show.php?id=96bf16b35a5cbeac6c6db71c1da67cf4)


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 28 พฤศจิกายน 2554, 21:52:32
สุดยอดล็อกเก็ตหลวงปู่ญาท่านตู๋หลวงปู่ทา นาควัณโณ อธิฐานจิตปลุกเสก ไม่ทราบจำนวนการสร้างที่แน่ชัดแต่น่าจะไม่กี่องค์ครับ

(http://www.picza.net/img.php?p=vPllFZvEvP) (http://www.picza.net/show.php?id=vPllFZvEvP)
Thanks:   ฝากรูป (http://www.picza.net)

(http://www.picza.net/img.php?p=vPllFZvExF) (http://www.picza.net/show.php?id=vPllFZvExF)
Thanks:   ฝากรูป (http://www.picza.net)

(http://www.picza.net/img.php?p=vPllFZvEEZ) (http://www.picza.net/show.php?id=vPllFZvEEZ)
Thanks:   ฝากรูป (http://www.picza.net)


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 28 พฤศจิกายน 2554, 22:02:27
พิมพ์มารวิชัยตัดกรรม พิมพ์ประทานพรเกื้อหนุนดวง

วิชาโบราณ สุดยอดเวทย์วิทยาคมในสายนครจำปาศักดิ์ 12 ปีมีฤกษ์ ครั้งเดียว วัตถุมงคลรุ่น ?สัมฤทธิ์ผล?
หลวงปู่ทา
นาควัณโณ
วัดศรีสว่างนาราม
จ.อุบลราชธานี  
มีหลายท่านสอบถามมายังวัดเป็นจำนวนมากว่าทำไมสุดยอดวัตถุมงคล ?วิหคเทวดา อาชาสวรรค์? มณีกาบแก้ว กาเหว่าวอน รุ่น ?สัมฤทิ์ผล?  เฉพาะเนื้อธรรมดาจึงมี 2 พิมพ์ คือพิมพ์หลวงพ่อพระพุทธมณีมงคลหลังนกกาเหว่าวอนเป็นปางประทานพร และพิมพ์หลวงพ่อพระพุทธมณีมงคลหลังม้ามณีกาบแก้วเป็นปางมารวิชัยซึ่งพิมพ์ปางมารวิชัยนี้เองหลวงปู่ทาได้บัญญัติให้สร้างขึ้นเป็นการเฉพาะโดยมีวัตถุประสงค์ 2 ประการคือ

1.เพื่อให้เป็นพระคะแนน เมื่อกดพิมพ์ประทานพรได้ทุก 3 องค์ท่านได้กดพิมพ์มารวิชัย 1 องค์นั้นคือครบองค์ธรรมพระรัตนตรัย นั่นคือ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ดังนั้นพิมพ์มารวิชัยจึงมีน้อยกว่าพิมพ์ประทานพรทำเป็นเนื้อธรรมดาเพียงเนื้อเดียว

2.เพื่อพุทธคุณด้านตัดกรรม ตัดอุปฆาตกรรม สาเหตุที่หลวงปู่ทำพิมพ์มารวิชัยหลังม้าขึ้นมาเฉพาะนั้น หลวงปู่ทาท่านว่า ?คนเราทุกวันนี้บางทีมันมีกรรมมาขวางกั้น ทำอะไรก็ติดขัดไปหมด ไอ้ที่จะได้ก็ไม่ได้ ไอ้ที่หวังไว้ก็ผิดหวัง เพราะว่ามีกรรมมันมาบัง มาเปลี่ยนทิศทาง ดังนั้นฉันจึงทำพระพิมพ์นี้ขึ้นมา เพื่อช่วยตัดกรรม ลดกรรม ให้บรรเทาเบาบางลง ด้านหน้าเป็นมารวิชัยจะได้มีชัยชนะต่อเหล่าหมู่มาร ต่อเหล่ากรรม ด้านหลังเป็นอาชาไนย เปรียบประดุจ กัณฑกะอาชาที่มีส่วนผลักดันให้องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าได้บรรลุธรรมเป็นบรมครู เมื่อม้าผลักดันให้ตรัสรู้ได้ฉันใดก็เปรียบเสมือนกับผลักดันให้ผู้บูชาได้ชนะกรรม ชนะมาร ฉันนั้น หลวงปู่ได้กล่าวว่า ?ที่ฉันทำเป็นเนื้อธรรมดาก็เพื่อให้คนหาเช้ากินค่ำ คนยากดีมีจนก็สามารถเช่าหามาติดตัวบูชาได้เสมอกัน? ส่วนปางประทานพรนั้นจะช่วยเกื้อหนุนให้สมปรารถนา เป็นเมตตามหานิยม ทำอะไรก็ราบรื่นดุจเหมือนมีสิงศักดิ์สิทธิ์อวยพรชัยอยู่ ส่วนจะใช้แบบไหน พิมพ์ไหน ก็เลือกกันเอาเถอะลูกหลาน? หลวงปู่ท่านยังกล่าวทิ้งท้ายกับบรรดาลูกศิษย์ที่พูดคุยและสอบถามท่านต่าง ๆ ทิ้งท้ายอีกว่า ?ดี ๆสัมฤทธิ์ผลแน่นอน?

การจัดสร้างวัตถุมงคลชุดนี้ประกอบไปด้วยวัตถุมงคล 2 ชนิดด้านหน้าเหมือนกันเป็นรูปหลวงพ่อพระพุทธมณีมงคล ด้านหลังแบ่งเป็นรูปม้ามณีกาบแก้วและยันต์ค่าควรเมืองอันมีคุณเรื่องแคล้วคลาด ปลอดภัยจากภัยอันตรายทั้งหลายทั้งปวง ประสบความสำเร็จเจริญก้าวหน้า มียศมีชื่อ รุ่งเรือง มีสง่าราศรีดุจม้าสวรรค์ที่ทะยานไกล ส่วนอีกชนิดหนึ่งด้านหลังเป็นรูปกาเหว่าวอนและยันต์สาลิกาอันมีคุณเรื่องเมตตา มหาลาภ มหานิยม เจรจาพาที ค้ายขายดียิ่ง ส่วนมวลสารที่ใช้จัดสร้างนั้นประกอบไปด้วยผงพุทธคุณร้อยแปดเกจิคณาจารย์ ผงพุทธคุณญาท่านตุ๋ คัมภีร์ใบลานเก่าร้อยปี ที่หลวงปู่ทาท่านรวบรวมมาเป็นสิบๆปี ซึ่งท่านได้มอบให้เพื่อการจัดสร้างครั้งสำคัญนี้

ในอดีตหลวงปู่ทาท่านเคยจัดสร้างมณีกาบแก้วกาเหว่าวอนมาครั้งหนึ่งเมื่อปี 2540 ปรากฎว่ามีประสบการณ์สูงยิ่งนักและหายากมีสนนราคาเป็นพันๆ บาท มีลูกศิษย์รบเร้าให้ท่านจัดสร้างขึ้นมาอีกครั้งหนึ่งแต่ท่านก็ผลัดผ่อนด้วยว่าฤกษ์ยามในการจัดสร้างนั้นไม่มีฤกษ์ที่ตรงตำราอีกทั้งการหาม้าและนกตามตำรานั้นก็ยากเป็นเงาตามตัวท่านจึงได้เก็บตำราการสร้างนี้ไว้และในขณะเดียวกันก็ได้สืบเสาะหาม้าและนกตามตำราเพื่อที่ได้เมื่อถึงเวลาจะได้มีการสร้างขึ้นมาอีกคราวหนึ่งและก็มาบรรจบกันในปีนี้เมื่อม้าและนกครบสมบูรณ์มีฤกษ์ยามอันถูกต้องที่ 12 ปีจะมีสักครั้งหนึ่งจึงได้จัดสร้างวัตถุมงคลโดยใช้วิชามณีกาบแก้วกาเหว่าวอน เพื่อฝากไว้ให้กับลุกศิษย์ทุกคนเพราะไม่รู้อีกนานแค่ไหนถึงจะมีฤกษ์ยามอันถูกต้องสมบูรณ์แบบนี้อีก นี่อาจเป็นฤกษ์ยามที่วิเศษสุดเพียงครั้งเดียวก็เป็นไปได้........

ที่มา:www.khalong.com


(http://www.picza.net/img.php?p=vPllFZlFxO) (http://www.picza.net/show.php?id=vPllFZlFxO)
Thanks:   ฝากรูป (http://www.picza.net)

(http://www.picza.net/img.php?p=vPllFZlxvT) (http://www.picza.net/show.php?id=vPllFZlxvT)
Thanks:   ฝากรูป (http://www.picza.net)

(http://image.free.in.th/z/ip/129617695251825125_1.jpg) (http://image.free.in.th/show.php?id=8d84f3ade40a995b316dc050a25659ef)

(http://image.free.in.th/z/ir/129617695251825125_2.jpg) (http://image.free.in.th/show.php?id=871a1c8ed8bf541af551809a2d84c340)

(http://image.free.in.th/z/ic/129617695251825125_3.jpg) (http://image.free.in.th/show.php?id=8fe08f5870dc542a6ebcb6892a2198c5)

สุดยอดเมตตามหาเสน่ห์ โชคลาภ (สัมฤทธิ์ผล)

ฝังตะกรุด 2 ดอก "ตะกรุดทอง+ตะกรุดเงิน"หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: หนองเหล่า ที่ 28 พฤศจิกายน 2554, 23:26:53
ไม่มีคำจะมาบรรยาย บอกได้คำเดียวครับพี่ท่าน ว่า  สุดยอดด ครับ  017 017 017
อยากได้จัง! พิมพ์หลวงพ่อพระพุทธมณีมงคลหลังม้ามณีกาบแก้ว เข้ม คลังมากครับ


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: คนโก้ ที่ 29 พฤศจิกายน 2554, 06:29:43
สุดยอดครับท่าน บ่อหัวซา   อย่างนี้ต้องหาเก็บไว้บ้างแล้ว 007


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 29 พฤศจิกายน 2554, 08:40:44
ไม่มีคำจะมาบรรยาย บอกได้คำเดียวครับพี่ท่าน ว่า  สุดยอดด ครับ  017 017 017
อยากได้จัง! พิมพ์หลวงพ่อพระพุทธมณีมงคลหลังม้ามณีกาบแก้ว เข้ม คลังมากครับ

วัตถุมงคลของหลวงปู่ทาที่ลงให้ดูผมรวบรวมจากเวบต่างๆนะครับไม่ใช่ของผมแต่อย่างใดผมยังไม่มีครับกำลังตามหาอยู่ มีแค่เหรียญรุ่นแรกที่ท่านเมตตามอบให้ครับ 007


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 29 พฤศจิกายน 2554, 09:06:50
เหรียญพระอาจารย์ตุ๋ รุ่นส่งศิษย์หลวงพ่อทา วัดศรีสว่างวนาราม ปี2540 จ.อุบลราชธานี ปลุกเสกโดยหลวงปู่ทาผู้เป็นศิษย์

ที่มา:http://www.web-pra.com/Shop/tana-chot/Show/412196

(http://image.free.in.th/z/il/4121961b5bf.jpg) (http://image.free.in.th/show.php?id=2425047a3ef561a47e07b45624117fd6)

(http://image.free.in.th/z/ia/412196278b5.jpg) (http://image.free.in.th/show.php?id=86170f602dfb47662541575afb747b47)


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 29 พฤศจิกายน 2554, 09:42:18
พระสมเด็จหลังรูปเหมือนรุ่นแรกพระอาจารย์ตู๋ ออกที่วัดศรีสว่างวนาราม ปลุกเสกโดยหลวงปู่ทาผู้เป็นศิษย์ จำเวบไซต์ที่มาไม่ได้ต้องขออภัยด้วยครับ


(http://image.free.in.th/z/iv/5g9cz.jpg) (http://image.free.in.th/show.php?id=c5e1c617a7573c11cad5fc910ba30447)


(http://image.free.in.th/z/il/xw7z1.jpg) (http://image.free.in.th/show.php?id=21d4353b7bdfb7c264cbc504926fcab3)


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: MaiUbon ที่ 29 พฤศจิกายน 2554, 10:07:38
ไม่น่าจะหาง่ายนะครับท่านอาจารย์  010 010


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 29 พฤศจิกายน 2554, 13:24:32
ต่อด้วย ชูชกหลวงปู่ทาครับ มีด้วยกัน 2 ขนาด 1. องค์ใหญ่สูง 7 นิ้ว  2. องค์เล็กขนาดห้อยคอ

(http://image.free.in.th/z/ir/vk48v.jpg) (http://image.free.in.th/show.php?id=1532cca233c0c7a184f1d9ae06cd02d7)

(http://image.free.in.th/z/in/w9pv1.jpg) (http://image.free.in.th/show.php?id=3dade151446c89f918b8571e979d84ad)

(http://image.free.in.th/z/ix/x8kv2.jpg) (http://image.free.in.th/show.php?id=b37a41056c345717ede0122b686c53b2)


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 29 พฤศจิกายน 2554, 13:34:18
ตะกรุดมหาเสน่ห์ยอดชู้ เป็นสุดยอดมหาเสน่ห์ เมตตามหานิยมมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามไม่ว่าจะเดินทางไปไหนมาไหน หรือจะเข้าหาเจ้านายจะได้รับความเมตตาจากผู้หลักผู้ใหญ่เป็นอย่างมาก ผู้ที่พบเห็นเราจะมีแต่คนรักคนนิยมชมชอบ หลวงปู่ทาท่านจารตะกรุดตามสูตรมหาเสน่ห์เต็มสูตรและอุดด้วยสีผึ้งมหาเสน่ห์ที่ท่านรวบรวมมวลสารมานับสิบๆปี หลังจากนั้นหลวงปู่ก็นำมาปลุกเสก9อังคาร9เสาร์ เสร็จแล้วจึงจัดพิธีปลุกเสกใหญ่ในวันเพ็ญเดือน 12 โดยท่านได้อัญเชิญครูบาอาจารย์ ตลอดทั้งเทพเทวดาทั้งหมดมาร่วมปลุกเสก จนเกิดปาฏิหารย์กลุ่มควันเต็มห้องที่ปลุกเสกรวมถึงมีกลิ่นหอมฟุ้งกระจายไปทั่ว เป็นที่ประจักแก่หมู่ลูกศิษย์ทั้งหลายรวมถึงพระสงฆ์และชาวบ้านละแวกวัดก็ได้กลิ่นหอมนั้นเช่นกัน(หลวงปู่ท่านบอกว่าตะกรุดทุกดอกมีเทวดารักษานะลูก) หลวงพ่อทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม ท่านเคยสร้างตะกรุดอริยะธาตุ ใช้หนุนดวงแก้ดวงตก พุทธคุณด้านปกป้องคุ้มครองเสริมดวงสูงมากๆทุกวันนี้ผมยังใช้คาดเอวติดตัวุกวันไม่ได้ขาดเลยครับ ตอนนี้หายากมากๆครับ


ที่มา :http://www.khalong.com/board2/viewthread.php?action=printable&tid=9838

(http://image.free.in.th/z/if/110808011763c1eaf38324dc2d.jpg) (http://image.free.in.th/show.php?id=23bf4cf1a84683749fdc169889b10908)

(http://image.free.in.th/z/is/11080801176f4df81ad38fbc23.jpg) (http://image.free.in.th/show.php?id=a0601cbd1bb640ba62303da69dff81a4)หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 29 พฤศจิกายน 2554, 13:41:48
ตะกรุดเจ้าทรัพย์ หลวงปู่ทา วัดศรีสว่างนาราม  เหมาะสำหรับพ่อค้า แม่ค้า หรือผู้ที่ชอบเสี่ยงโชค โดยท่านนำเอาแผ่นทองแดงและแผ่นตะกั่วที่ปลุกเสกแล้วเหลือจากการจารตะกรุดอริยธาตุ มาจารอักขระวิเศษ ด้วยมือ โดยนำเอาแผ่นตะกั่วมาจารนอก แล้วม้วนทับแผ่นทองแดงจารใน แล้วนำมาปลุกเสกในบาตรพระ 3 เดือนเต็ม สร้างจำนวน 859 ดอก มีโค๊ดกำกับทุกดอก ขนาดความยาว 2 ซ.ม.


(http://image.free.in.th/z/ip/1122554112053.png) (http://image.free.in.th/show.php?id=960447b8637efb2ae73f9c2bd5c4e5db)


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: คนชอบพระ ที่ 29 พฤศจิกายน 2554, 14:37:09
ของศูนย์ทำหรือเปล่าครับ เห็นบอกคนสร้างนำกลับกรุงเทพ  หลวงปู่จารเองหรือมีคนจารมาให้


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 29 พฤศจิกายน 2554, 16:23:48
ของศูนย์ทำหรือเปล่าครy เห็นบอกคนสร้างนำกลับกรุงเทพด้วย หลวงปู่จารเองหรือมีคนจารมาให้

ภาพเป็นของศุนย์ครับ เห็นว่าหลวงปู่ให้คนสร้างเอากลับส่วนหนึ่ง ส่วนหนึ่งอยู่ที่หลวงปู่แต่หลวงปู่แจกหมดแล้วครับ หาภาพไม่ได้เลยนำภาพของศูนย์พระมาให้ชมกันเพื่อเผยแพร่เป็นวิทยาทานครับ


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: bomubon ที่ 29 พฤศจิกายน 2554, 19:33:55
หลวงปู่จารเองครับ


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: Neng Trakarn ที่ 30 พฤศจิกายน 2554, 07:38:09
[size=14อยากบูชาวัตถูมงคลที่ลงไว้ครับ โดยเฉพาะล๊อกเก็ตที่มีรูปญาท่านตู๋ ไม่ทราบว่าพอจะเช่าได้ที่ไหนหรือไม่ก็ที่ติดต่อได้ครับpt][/size]


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 30 พฤศจิกายน 2554, 09:12:05
ผมเคยเห็นในเวบ g-pra ลองค้นหาดูนะครับ 007


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 30 พฤศจิกายน 2554, 10:00:31
เป็นความคิดเห็นของพี่ท่านหนึ่งในเวบสวนขลังครับ
ของท่านดีจริงๆ ครับโดยเฉพาะตะกรุดที่ท่านทำและเสกในไตรมาส พอออกพรรษาเรียกว่านั่งรอนอนรอกันตั้งแต่เที่ยงคตืนเลยครับ โชคดีมีวาสนาได้ตะกรุดเก่าๆ ของท่านมาคู่หนึ่งท่านว่าเป็นตะกรุดคู่ชีวิตครับแถมท่านยังเมตตารับเป็นลูกศิษย์อี่ก
ด้วย ล่าสุดนี้ท่านสร้างวัตถุมงคลมณีกาบแก้วกาเหว่าวอน ซึ่งเป็นยอดวิชาหนึ่งในสายสำเร็จลุน วิชานี้เท่าที่ทราบมานอกจากหลวงปู่ทาที่ทำได้แล้วอีกรูปหนึ่งที่ทำได้คือหลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน แต่ตลอดชีวิตท่านไม่ได้มีโอกาสจัดสร้าง 

ทีมา:http://www.suankhlang.com/ipb//index.php?showtopic=1549&pid=34616&mode=threaded&start=#entry34616


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 30 พฤศจิกายน 2554, 22:17:26
อยากได้ตะกรุดโทนของญาท่านทาจังเลยครับ พี่ๆท่านใดมีเยอะฝากมาทางอุบลแนเด้อครับ  017


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 30 พฤศจิกายน 2554, 22:43:02
สมาชิกท่านใดรู้เรื่องราวที่มาของการสร้างเหรียญรุ่นแรกหลวงปู่ทา บ้างครับ ว่าใครเป็นคนสร้างและสร้างเนื่องด้วยวาระอะไรครับ ช่วยเผยแพร่เป็นวิทยาทานด้วยครับ     017 017


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: MaiUbon ที่ 01 ธันวาคม 2554, 01:21:47
หลวงปู่ท่านเป็นพระที่พวกเราๆกราบได้อย่างสนิทใจ ถ้าใครไม่เชื่อต้องลองไปกราบท่านดูครับ

ท่านเมตตาอย่างหามิได้
  017 017 017


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: aon-ubon ที่ 01 ธันวาคม 2554, 08:41:20
จ้องไปกราบให้ได้ แน่นอนครับ


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: MaiUbon ที่ 02 ธันวาคม 2554, 14:31:47
สมาชิกท่านใดรู้เรื่องราวที่มาของการสร้างเหรียญรุ่นแรกหลวงปู่ทา บ้างครับ ว่าใครเป็นคนสร้างและสร้างเนื่องจากอะไรครับ ช่วยเผยแพร่เป็นวิทยาทานด้วยครับ     017 017

ตามที่หลวงปู่ได้เมตตาเล่าให้ฟัง คือ มีเด็กอยู่ที่ จ.ปทุมธานี ได้ไปเล่นน้ำในเขื่อนกับเพื่อนๆแต่เด็กคนนั้นว่ายน้ำไม่เป็นจึงเกิดอุบัติเหตุแต่เด็กคนนั้นไม่จมน้ำและมีชาว

บ้านแถวนั้นช่วยขึ้นมาได้ทันเป็นเรื่องที่น่าแปลกเพราะเด็กว่ายน้ำไม่เป็นแต่กลับไม่จมเพราะในคอของเด็กห้อยเหรียญของ ลป.ทา รุ่นส่งศิษย์ ชาวบ้านแถวนั้นจึงมีความ

เลื่อมใสในตัวของ ลป.ทา จึงพากันมาขออนุญาติสร้างเหรียญของท่านขึ้นซึ่งท่านก็อนุญาติให้จัดสร้างขึ้นเพียง 80 เหรียญ เท่านั้น ..

ลป. ทา นาควัณโณ ท่านดังมานานแล้วครับ แต่ท่านไปดังที่อื่นซึ่งเราชาวอุบลทุกคนกลับมองข้ามท่านไปผมจึงขอชวนพี่ๆน้องๆชาวเว๊ปอุบลพระใครผ่านไปผ่านมาทาง

อ.โพธิ์ไทร ต.โพธิ์ไทร จ.อุบลฯ ถ้ามีโอกาสลองไปกราบนมัสการท่านดูแล้วจะไม่ผิดหวังค๊า บบบบบ .....
   007 007 007 


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 02 ธันวาคม 2554, 16:56:40
ขอบคุณครับน้องใหม่ หลวงปู่ทา ท่านเป็นพระที่ผมตามหามานานครับ ช้างเผือกมักอยู่ป่าครับ 017 017


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: MaiUbon ที่ 02 ธันวาคม 2554, 22:45:40
ครับเฮียท่านเป็นพระที่น่าเคารพอย่างยิ่งครับ  017 017


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: MaiUbon ที่ 03 ธันวาคม 2554, 16:35:15
รอฟังประสบการณ์ดี ๆ ของอาจารย์แดนมาเล่าสู่งกันฟังครับบ    018 018 018


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 03 ธันวาคม 2554, 20:59:21
นั่นดิน้องใหม่ ท่านแดนอยู่ไหนมาเล่าสูกันฟังหน่อยครับ 007


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: MaiUbon ที่ 03 ธันวาคม 2554, 23:49:09
เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่ทา นาควัณโณ เนื้อทองแดง จำนวนการสร้าง 80 เหรียญ  023 023


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: chanatip ที่ 04 ธันวาคม 2554, 13:27:01
ขอบคุณครับ ที่คิดถึง แป๊บครับ  กำลังเรียบเรียงอยู่ครับ  010


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: MaiUbon ที่ 04 ธันวาคม 2554, 19:35:56
วันนี้ผมได้มีโอกาสไปกราบท่านอีกครั้งเพราะครั้งก่อนไปเห็นไม้ตะเคียนทองเลยสั่งให้ช่างทำไว้ให้ พอดีช่างโทรมาบอกว่าได้ทำเป็นโต๊ะเสร็จเรียบร้อยแล้วเลยมีโอกาสเหมาะเจาะที่จะได้ไปเอาโต๊ะและไปกราบท่านด้วย ผมจึงรีบไปซื้อแผ่นเงินว่าจะขอให้ท่านจารตะกรุดคู่กายให้ผม เมื่อไปถึงก็เข้าไปหาท่านผมบอกท่านว่าอยากให้หลวงตาทำตระกรุดคู่กายให้พร้อมส่งแผ่นเงินให้ท่านดู ท่านเลยบอกว่าถ้าจะทำตระกรุดคู่กายต้องหาแผ่น เงิน ทอง นาก มาให้ท่านเพราะใช้แต่แผ่นเงินเพียงอย่างเดียวไม่ได้ ท่านเมตตาเล่าให้ผมฟังว่าการทำตระกรุดคู่กายในสายสำเร็จลุนต้องใช้ตระกรุด เงิน ทอง นาก หรือพูดง่ายๆคือตระกรุดสามกษัตริย์ ท่านได้บอกว่าวิชานี้ได้เรียนมาจากญาท่านตู๋ ผู้ซึ่งเป็นอาจารย์ของท่าน ท่านบอกว่าญาท่านตู๋ชอบทำตระกรุดนี้มากโดยจะทำแจกจ่ายให้กับทหารที่มาขอความเมตตาท่าน โดยการนำแผ่นเงิน ทอง นาก มาให้ท่าน และ ชื่อ-นามสกุล วัน เดือน ปีเกิด ท่านจะลงคาถาแผ่นละ 9 ตัว และลง วัน เดือน ปีเกิด ของผู้ที่นำตระกรุดมาให้ท่าน และจะเก็บไว้กับตัวท่าน ท่านจะทำการเสกยัดสามอังคาร เป็นอันเสร็จสิ้นการทำตระกรุดนี้ ตระกรุดสามกษัตริย์ดีทางคุ้มกันภัย มีทั้งแคล้วคลาด อยู่ยงคงกระพัน มหาอุด หลวงปู่ทาท่านได้เมตตาเล่าให้กระผมฟังอีกว่าถ้ามีทหารไปกราบนมัสการญาท่านตู๋ ท่านจะทำการสักยันต์ให้ครบถ้วนกระบวนความเพราะท่านชอบช่วยเหลือทหารที่ไปออกรบออกศึกเพราะจะได้ป้องกันบ้านเมืองและสู้กับชาติอื่นได้ ประสบการณ์ของผมที่ไปมาวันนี้ก็มีเท่านี้แหละค๊าบบบ   ขอบคุณที่รับฟังค๊าบบบบ  017 017


ปล.พรุ่งนี้ไปใหม่ครับ


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 04 ธันวาคม 2554, 19:44:54
ทำเผื่อน้องแนเด้อครับอ้ายใหม่  017


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 04 ธันวาคม 2554, 21:12:36
ขอบคุณครับน้องใหม่ นั่นย่อมแสดงให้เห็นว่า หลวงปู่ทา ท่านทำวัตถุมงคลแบบไม่สุกเอาเผากิน ท่านถือปฏิบัติตามครูบาอาจารย์ที่สืบมาอย่างเคร่งครัด หลวงปู่เป็นเพ็ชรเม็ดงามอีกองค์แห่งเมืองดอกบัวครับ 017 017


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: MaiUbon ที่ 04 ธันวาคม 2554, 21:50:34
ครับท่านบ่อหัวซา เราน่าจะไปกราบท่านตั้งนานแล้วนะครับ ..

ท่านใจดีมากและท่านก็เมตตาสงเคราะห์ให้กับญาติโยมที่ไปกราบนมัสการท่านโดยไม่เลือกชั้น วรรณะ ครับ
 017

ปล.น้องเต้ต้องไปด้วยตัวเองครับจะได้ไปกราบท่านด้วย เวลาผมไปมักจะไปกับพ่อแม่และญาติไม่ค่อยมีเวลาอยู่กับท่านนานซักเท่าไหร่

แต่ครั้งนี้ผมจะไปคนเดียวครับจะได้อยู่กับท่านนาน ๆ เผื่อท่านจะเมตตาเล่าเรื่องราวต่างๆในอดีตของท่านและอาจารย์ให้ฟังจะได้นำมาเผยแพร่ความรู้(ตำนาน)ต่อทุกๆคนครับ  007 007


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: MaiUbon ที่ 04 ธันวาคม 2554, 21:59:36
อ่อ.. ลืมบอกไปครับ วันนี้มีญาติโยมมาหาท่านจากสุราษธานีครับ ลองคิดดูนะครับถ้าท่านไม่เจ๋ง(เก่ง)จริงคนคงไม่ดั้นด้นมากราบท่านไกลถึงขนาดนี้ครับ  007 007


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: Neng Trakarn ที่ 04 ธันวาคม 2554, 22:55:22
อิจฉาคนที่ได้เหรียญหลวงปู่จังเลยครับ ผมคงวาสนาไม่ถึงครับเพราะคงไม่ได้ไปกราบท่านในช่วงนี้คงต้องรอปีใหม่กลับบ้านโน่นครับ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะไปกราบท่านได้หรือเปล่าเพราะเวลาอยู่บ้านสั้นเหลือเกิน
ได้อ่านเรื่องราวต่างๆที่หลวงปู่กล่าวถึงอาจารย์ท่านแล้วก็รู้สึกตื่นเต้นครับ เพราะช่วงกาลนี้ก็คงมีไม่กี่คนครับที่เล่าเรื่องราวในอดีตเป็นภาพที่ชัดเจนขึ้นได้อย่างนี้ ตำนานเล่าขานต่างๆที่มีในอดีตคงจะได้บันทึกไว้เป็นวิทยาทานต่อไปครับ


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: chanatip ที่ 07 ธันวาคม 2554, 09:01:31
ก่อนอื่นต้องกราบขอขมาครูบาอาจารย์ หากการนำคลิปเสียงนี้ มาลงที่นี่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์และความเหมาะสม


วัตถุประสงค์ เพื่อต้องการเผยเแผ่คุณงามความดีของครูบาอาจารย์ที่กระผมให้ความเคารพ

ให้ลูกศิษย์รุ่นใหม่ได้รับทราบถึงประคุณครูบาอาจารย์ ที่ไม่ใช่เพียงตำนานที่เล่าสู่กันมาจัดไปเวอร์ชั่นเต็มไม่มีตัดต่อ http://www.mediafire.com/?ba11txfsqpj75av

สำรอง http://www.mediafire.com/?03gh9ss01xidlpp


เนื่องจากไม่อยากรบกวนเวลาหลวงปู่ทา จึงรีบยิงทุกคำถามที่ได้รวบรวมมา  เวลาในการสนทนาที่ตั้งใจคือไม่เกิน 30 นาที

และสุดท้าย เนื่องจากเพียงแค่ต้องการไปสนทนาธรรมกับหลวงปู่เท่านั้น  จึงไม่ได้เตรียมอุปกรณ์อัดเสียงดีๆไปด้วย

ในช่วงที่สนทนานึกขึ้นได้ว่า  น่าจะเป็นประโยชน์ต่อ พี่น้องในเว็บ เลยหยิบมือถือขึ้นมาอัดเสียงเก็บไว้

ที่อัดนี่เป็นเพียงมือถือธรรมดา  ดังนั้น เสียงการสนทนาอาจจะเบาไปบ้างนะครับ ต้องขออภัยหัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 07 ธันวาคม 2554, 09:19:48
มาแล้วอ.แดน มาแล้ว  019

รอรับชมรับฟังครับ  014


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 07 ธันวาคม 2554, 09:33:04
เยี่ยมครับ อ.แดน สมาชิกจะได้รับฟังเสียงจริงของหลวงปู่ครับ ปล. หลวงปู่ยังชมว่า อ.แดน ถามเก่งมากครับ 007 007


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: chanatip ที่ 07 ธันวาคม 2554, 09:35:25
 004 004 004  

กวนท่านละมั่งครับเฮีย  พยายามบีบเวลาแล้วนะครับ

แบบว่าตื่นเต้นอ่ะครับ  ได้เจอครูบาอาจารย์เรา

เลยยิงทุกคำถามที่นึกขึ้นได้ครับ  เพื่อประโยชน์ต่อข้อมูล(ทางเว็บเรา)ครับ

ไม่อยากให้เป็นเพียงแค่ตำนาน

------------------------------------------------หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 07 ธันวาคม 2554, 10:36:25
ผมยังดาวน์โหลดไม่ได้เลยครับ ทำไงดีอยากฟังมาก สมาชิกท่านใด ดาน์โหลดไฟล์ได้แล้วช่วยส่งเมล มาให้หน่อยครับ ubonbc@hotmail.com ขอบคุณล่วงหน้าครับ    007


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 07 ธันวาคม 2554, 11:39:35
ได้แล้วครับ น้องเต้ส่งให้ ขอบคุณเด้อ   007


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: MaiUbon ที่ 07 ธันวาคม 2554, 12:12:02
ฟังไม่ได้ครับอาจารย์ทำไงดี  021 021


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: chanatip ที่ 07 ธันวาคม 2554, 12:20:36
บุญยังไม่ถึงมั่งน้องใหม่

ลองหาโหลดโปรแกรม VLC มาลงก่อนสิ   014


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 07 ธันวาคม 2554, 12:23:43
งั้นก็แสดงว่าผมพอจะมีบุญอยู่บ้างสิครับ  019


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: MaiUbon ที่ 07 ธันวาคม 2554, 13:59:48
 016


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 07 ธันวาคม 2554, 19:08:06
เพิ่งรู้นะครับเนี่ย อ.แดนรูปก็หล่อ เสียงก็เพราะ มิน่าเล่าน้องๆสาวๆราชภัฎอุบลถึงล่ำลือกันนักครับ ไม่เชื่อลองฟังดูครับ555 007 007


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: chanatip ที่ 07 ธันวาคม 2554, 23:35:57
ไปได้ยินอะไรมาอีกครับ

ผิดคนแล้วครับเฮีย


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: MaiUbon ที่ 08 ธันวาคม 2554, 00:53:21
ถูกแล้วครับเฮีย ที่บ้านโหลดฟังไม่ได้ตั้งใจไปฟังที่ร้านเฮียเลย

อาจารย์แดน รูปก็หล่อ เสียงก็เพราะ จริง ๆ ครับ  
020 020


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: คนโก้ ที่ 08 ธันวาคม 2554, 06:23:43
ต้องหาโอกาสไปกราบหลวงปู่ให้ได้ครับ 017 017 017


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 08 ธันวาคม 2554, 09:12:52
ไปได้ยินอะไรมาอีกครับ ผิดคนแล้วครับเฮีย
ไม่ผิดคนหลอกครับ อ.แดน ม.ราชภัฏ คงไม่มีหลายคนหลอก อิๆๆๆๆ 020 020


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 08 ธันวาคม 2554, 13:47:56
วันนี้น้องเต้เราเดินทางไปกราบนมัสการหลวงปู่ทา ครับ ตอนนี้คงอยู่ที่วัดหลวงปู่แล้ว ยังไงมาเล่าให้สมาชิกฟังด้วยนะครับ 007


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: MaiUbon ที่ 08 ธันวาคม 2554, 14:34:20
ขับรถขับลาดีๆเด้อน้อง  018


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: fame ที่ 08 ธันวาคม 2554, 14:53:01
ท่านเต้ ออกเดินทางอีกแล้วววว งานนี้   023  023  023  023


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: คนโก้ ที่ 08 ธันวาคม 2554, 15:21:36
เดินทางปลอดภัยเด้อน้องเต้  ฟ่าวกลับแต่เว็นๆแหน่ คึดฮอด 005


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 08 ธันวาคม 2554, 21:51:18
ก่อนอื่นต้องกราบขอบพระคุณทุกๆกำลังใจครับ  017

วันนี้(8.12.54)ผมมีโอกาสเดินทางไปกราบนมัสการองค์หลวงปู่ทา นาควัณโณ
พอดีวันนี้ผมไปอ.ตระการฯแล้วเหลือเวลาพอสมควรก็เลยขี่มอไซต์ต่อไปทางอ.โพธิ์ไทร
ได้สนทนากับองค์หลวงปู่สักพัก ผมได้ถามถึงอาจารย์ของท่าน คือ ญาท่านตู๋
องค์หลวงปู่เล่าว่า ครั้งนั้นที่พ่อใหญ่(ญาท่านตู๋)จะมอบวิชาเดินคว่ำน้ำ เดินไม่เปียกฝนให้ โดยพ่อใหญ่ได้เอาพร้าให้ท่านหนึ่งด้าม
แล้วชวนว่าจะพาเดินฝ่าป่าหนามแท่งนี้ทะลุไปอีกฟาก โดยพ่อใหญ่ได้เดินนำหน้าไปแต่ไม่ได้ตัดต้นหนามแท่งแต่อย่างใด แต่ใช้การแหวกผ่านไป
แต่องค์หลวงปู่ทาผู้เป็นศิษย์ได้ใช้พร้าเล่มที่พ่อใหญ่ให้ถากถางป่าหนามแท่งเป็นทางไปตลอดจนถึงอีกฟากของป่า

พอไปถึงพ่อใหญ่ได้บอกกับศิษย์ว่า...โตบ่ได่แนวอยู่แนวกินละแล๋วโกกเอ๋ย
หลวงปู่ทาจึงได้ถามว่า......แมนหยังแนวอยู่แนวกิน
พ่อใหญ่ตอบว่า........กะวิชาคว่ำน้ำ วิชาบ่เปียกฝนของพ่อนิแหล่วโกกเอ๋ย
หลวงปู่ทาจึงว่า........กะแนวพ่อใหญ่บ่บอกกันก่อนน๊อ
พ่อใหญ่ว่า.......ครูบาอาจารย์เพิ่นกะทดสอบเฮาแนวนิล๊า


ปล.หากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยครับ เพราะเป็นการจำมาเล่าต่ออาจมีบางข้อความที่ผิดเพี้ยน  017


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: MaiUbon ที่ 08 ธันวาคม 2554, 21:56:23
เยี่ยมมากครับน้องเต้ ว่าแต่ได้อะไรติดไม้ติดมือมาบ้างมั้ย  007


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 08 ธันวาคม 2554, 22:02:01
เยี่ยมมากครับน้องเต้ ว่าแต่ได้อะไรติดไม้ติดมือมาบ้างมั้ย  007

ก็ตามเทรนด์ครับ เหรียญเจริญพร อายุ ๘๐ ปี  010


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: MaiUbon ที่ 08 ธันวาคม 2554, 23:15:03
เยี่ยมมากครับ เหรียญอนาคตไกลของ อ.ตระการ คนตระการอีหลียังบ่จักเลยว่าเพินสร้างเหรียญ  009 009 009


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 08 ธันวาคม 2554, 23:16:35
บ่แม่น อ.โพธิ์ไทรติครับอ้าย  009

ไผสิรู้จักแนวเพิ่นสร้างแค่ 80 เหรียญเนอะครับ  012


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: chanatip ที่ 08 ธันวาคม 2554, 23:22:36
ถามอีหลี เด๋อ พี่น้อง?  010เอ็ดจังได๋ คือได๋เหรียญ  ?   021ว่าสิบ่ถามแล้ว  สิเอ็ดลืมๆ ไป   006


 004 004 004 004 004 004


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: MaiUbon ที่ 08 ธันวาคม 2554, 23:23:10
แมนคือโตว่านั่นละ  020 020


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: chanatip ที่ 08 ธันวาคม 2554, 23:32:19
ส่งสัย บ่มีบุญได้เก็บเหรียญเพ่นบ่   021


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 08 ธันวาคม 2554, 23:36:16
อ.แดน ไม่ได้ขอจากปู่หรอครับ  006

ผมถามถึงอ.แดนยุครับ ปู่ว่าอ.แดนคุยเก่ง ดีมากๆเลย  024


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: chanatip ที่ 08 ธันวาคม 2554, 23:37:45
คุยเก่งไปบ่ เลยบ่ได่

น้องได้ฟังจากคลิปบ่ละ


ช่วงห้าค่ำเดือนห้า เพิ่นบอก


016


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 08 ธันวาคม 2554, 23:44:09
คาดว่าจะต้องไปร่วมพิธีครับ


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: Neng Trakarn ที่ 09 ธันวาคม 2554, 01:55:50
เหรียญหลวงปู่เหลือกี่เหรียญครับ หมดหรือยัง ว่าแต่ว่าช่วงห้าค่ำเดือนห้าที่บอกเป็นงานอะไรครับ ตอนฟังจากคลิปเสียงเสียงเบาเลยไม่รู้


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: Neng Trakarn ที่ 09 ธันวาคม 2554, 02:13:17
ผมก็คนตระการก็ไม่เคยได้ยินจากที่ไหนเลยว่ามีศิษย์สายตรงญาท่านตู๋ เพราะจากที่ถามคนเฒ่าคนแก่แถวบ้านหรือบุคคลที่ศรัทธาในตัวญาท่านตู๋ก็ไม่เคยมีใครกล่าวถึง หรือจะกล่าวถึงก็เป็นครูบาอาจารย์ในเขตอ.ตระการพืชผลแต่ส่วนใหญ่ก็ละสังขารหมดแล้ว นี่ถ้าไม่ได้เฮียตงและเพื่อนๆสมาชิกคงไม่รู้ว่ายังมีลป.ทาที่เป็นศิษย์ท่าน


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: MaiUbon ที่ 09 ธันวาคม 2554, 02:20:55
เหรียญท่านคงเหลือไม่มากครับไม่น่าเกิน 10 เหรียญ เพราะตั้งแต่กระทู้นี้เปิดก็มีคนแวะเวียนไปกราบหลวงปู่ท่านอย่างไม่ขาดสาย  ช่วงห้าค่ำเดือนห้าน่าจะเป็นพิธีพิธีไหว้ครูบาร์อาจารย์ของท่านครับ  007 007


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: chanatip ที่ 09 ธันวาคม 2554, 07:45:22
เพิ่นบอกว่าเดือนห้า วันได๋ห้าค่ำ วันนั้นมีงานวันเกิด  วันนั้นจั่งสิแจกเหรียญ   004


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: คนชอบพระ ที่ 09 ธันวาคม 2554, 07:59:07
น่าจะทำพระไปให้ท่านแจกในวันนั้นนะครับ ยังเหลือเวลาตั้งหลายเดือน


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: คนโก้ ที่ 09 ธันวาคม 2554, 10:38:13
เห็นด้วยครับพี่ท่าน   007แต่ผมขอเป็นฝ่ายรอรับแจกดีกว่าครับ 003


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 10 ธันวาคม 2554, 22:02:25

วันพรุ่งนี้ผมและสหายน้อย(อายุน้อยแต่ตัวไม่น้อย)ตั้งใจจะนำรูปหลวงปู่ญาท่านตู๋ ขนาด 24*40 นิ้ว ไปถวายหลวงปู่ทาที่วัดครับ และไหว้ครูบาอาจารย์ที่ตระการพืชผลครับ
007 007หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: MaiUbon ที่ 11 ธันวาคม 2554, 12:17:45
อนุโมทนาบุญด้วยครับ ..  017 017


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: คนโก้ ที่ 13 ธันวาคม 2554, 18:27:05
เสียดายครับไม่มีโอกาสร่วมทริปนี้ 015


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 13 ธันวาคม 2554, 19:06:51
อนาคตต้องมีสักครั้งที่ได้ไปด้วยกันครับพี่ 007


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 29 มกราคม 2555, 22:00:01
หลวงปู่ทาได้ลงหนังสือโลกลี้ลับด้วยครับ  ปู่ทาผมสุดยอดดดดดดดดดดดดด


(http://upic.me/i/t2/ll326.jpg) (http://upic.me/show/32530077)


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: m92f ที่ 08 กุมภาพันธ์ 2555, 08:43:58
ไปที่วัดมา เหรียญของหลวงพ่อ หมดแล้วเด้อครับ  :wan-e046:


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: chanatip ที่ 08 กุมภาพันธ์ 2555, 09:17:04
ผมยังไม่ได้ซักเหรียญเลยครับ  ต้องทำใจครับ

ขอกับท่านแท้ๆ ยังไม่ได้เลย สงสัยท่านคิดว่ามีองค์อื่นเยอะแล้วแบ่งให้คนอื่นบ้างนะโยม    :wan-e002:


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: คนโก้ ที่ 08 กุมภาพันธ์ 2555, 09:34:36
ผมก็ยังไม่ได้เหมือนกันครับท่าน :wan-e046: เมื่อวันอาทิตย์ไปปากแซงแวะกราบท่าน แห้วเลย 021 ช่วงนี้ศรัทธาท่านกำลังมาครับ


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2555, 22:05:45
ขอความเห็นชอบจากทุกๆท่านด้วยครับ พอดีมีผู้ใหญ่ใจดีจะอัดภาพถวายหลวงปู่ครับ  :wan-e005:


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: คนโก้ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2555, 13:19:57
ชอบภาพหมายเลข ๒ ครับ มีขอบสีขาวด้วย แต่ไม่น่าจะมีกรอบนะครับ  และผมว่าข้อความบรรทัดที่ ๒ น่าจะใช้ Font เดียวกันกับบรรทัดบนครับ
ส่วนภาพนั้นสวยอยู่แล้วครับ ฝีมือน้องเต้
:wan-e042:
ว่าแต่ผู้ใหญ่ใจดีท่านใดน้อ


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: คนโก้ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2555, 06:51:08
สวยทั้งสองแบบครับ สมาชิกช่วยเลือกที :wan-e042:


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: คนโก้ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2555, 21:48:26
ขอร่วมบุญด้วยคนครับ  200  บาท :wan-e042:


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2555, 21:56:27
ตอนนี้ ขอสรุปเป็น 2 ภาพนี้นะครับ

(http://upic.me/i/th/mw1r9.jpg) (http://upic.me/show/33054292)


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 03 มีนาคม 2555, 09:53:50
เหรียญ เจริญพร ๘๐ ปี  หลวงปู่ทา นาควัณโณ  พ.ศ.๒๕๕๔

(http://upic.me/i/k8/dsc07561.jpg) (http://upic.me/show/33473345)


(http://upic.me/i/xc/dsc07555.jpg) (http://upic.me/show/33473347)


(http://upic.me/i/l7/dsc07558.jpg) (http://upic.me/show/33473348)


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: m92f ที่ 05 มีนาคม 2555, 11:46:25
อยากได้ไว้บูชา ซักองค์ มีใครอยากแบ่งไหมคร๊าบบบบบ  :wan-e046:


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 05 มีนาคม 2555, 19:22:28
ด้านเหล็กจาร ลงโล แกะลาย  กะว่าจะนำไปถวายหลวงปู่ทาครับ
 

023 023 023(http://upic.me/i/02/dsc07718.jpg) (http://upic.me/show/33548989)


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 06 มีนาคม 2555, 19:08:13
วันนี้ใส่เหล็ก  เหลือลงเคลือบเงา ก็เสร็จสมบูรณ์ครับ

023    :wan-e002:    023


(http://upic.me/i/00/dsc07720.jpg) (http://upic.me/show/33578217)


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 08 มีนาคม 2555, 09:00:53
ช่วงนี้ฟ้องด้วยภาพ

(http://upic.me/i/vq/dsc07727.jpg) (http://upic.me/show/33620329)


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: คนโก้ ที่ 22 มีนาคม 2555, 10:14:52
 003


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 22 มีนาคม 2555, 21:52:15
ภาพนี้


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 29 มีนาคม 2555, 20:36:03
หนึ่งในวัตถุมงคลองค์หลวงปู่ทา นาควัณโณ


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 06 เมษายน 2555, 17:38:32
ท่านผู้ร่วมบุญทุกท่าน กรุณารออีกซักพักนะครับ หลังสงกรานต์อาจมีข่าวดีเล็กๆน้อยๆ   :wan-e002:


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: คนโก้ ที่ 11 เมษายน 2555, 13:03:49
แม่นหยังน้อเพิ่นนี้ ลับลมคมใน  นี่ก็หายตัวไปใหนไปบวชว่าติ  สาธุ


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 17 เมษายน 2555, 09:44:53
แม่นหยังน้อเพิ่นนี้ ลับลมคมใน  นี่ก็หายตัวไปใหนไปบวชว่าติ  สาธุ

กลับมาแล้วครับ มาพร้อมบุญมามอบเป็นของขวัญวันสงกรานต์ครับ


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 06 พฤษภาคม 2555, 14:08:55
มะวานไปรบกวนหลวงปู่ทา มาอีกแล้วครับ เลยถือโอกาสนำภาพที่ค่อนหากได้รับชมยากมาให้สมาชิกบ้านอุบลพระเราได้รับชมกันครับ เรียบง่ายแต่เข้มขลังครับบรรยากาศภายในห้องปลุกเสก ครับ
(http://upic.me/i/3p/dsc08300.jpg) (http://upic.me/show/35360801)

ถือโอกาสนำกล่องไม้สักไปถวายท่านใส่หนังสือก้อมของพระอาจารย์ตู๋
(http://upic.me/i/kz/dsc08298.jpg) (http://upic.me/show/35360821)

พร้อมนั้นยังรบกวนฝาก ดาบ มีด และตะขอช้าง เข้าพิธีไว้ซัก ๑ พรรษา ครับ
(http://upic.me/i/d6/dsc08297.jpg) (http://upic.me/show/35360874)


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 06 พฤษภาคม 2555, 21:54:46
ณ โอกาสบัดนี้กระผมใคร่ขอเชิญรับชมพระเครื่องและวัตถุมงคลที่ได้รับความเมตตาเหนือเกล้าเหนือเศียรจากหลวงปู่ทา นาควัณโณ ได้มอบไว้ให้เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจและระลึกถึงเพื่อเตือนสติให้ผู้ที่ได้บูชาได้กระทำแต่ความดี อยู่ในศีลกินในธรรมมั่นสร้างความดี ไม่ใช่ได้ไปแล้วเอาไปใช้ในทางที่ผิดศีลผิดธรรม แม้ท่านไม่ใช่พระดังพระเด่นอะไร แต่รับรองได้เลยว่าพระคุณและพุทธาคมท่านไม่ธรรมดาแน่นอนครับ ที่ผมกล่าวมาทั้งหมดไม่มีประสงค์ทางการพาณิชย์ใดๆทั้งสิ้น เป็นไปเพียงเพื่อการเทิดทูนคุณแห่งครูบาอาจารย์ที่ผมรักและเคารพศรัทธาหมดชีวิตครับ ผมก็ขอกล่าวเพียงยาวๆเท่านี้ก่อน เชิญรับชมพระเครื่องและวัตถุมงคลได้ ณ บัดนี้ครับเริ่มด้วย เหรียญ  รุ่น1 เจริญพร


(http://upic.me/i/q9/dsc07555.jpg) (http://upic.me/show/35377854)


(http://upic.me/i/72/dsc07558.jpg) (http://upic.me/show/35377897)ตามมาด้วย เหรียญรุ่น 2 ถวายครู


(http://upic.me/i/8x/dsc08319.jpg) (http://upic.me/show/35377938)


(http://upic.me/i/nk/dsc08323.jpg) (http://upic.me/show/35377928)
พระพิมพ์สมเด็จ รุ่นนี้ปลุกเสกหลายวาระครับ


(http://upic.me/i/pc/dsc08337.jpg) (http://upic.me/show/35378035)


(http://upic.me/i/nv/dsc08339.jpg) (http://upic.me/show/35378027)
รุ่นนี้ พระพิมพ์ขุนแผน รุ่น อีนางดอกรัก(http://upic.me/i/bw/0dsc08341.jpg) (http://upic.me/show/35378080)


(http://upic.me/i/om/dsc08342.jpg) (http://upic.me/show/35378072)หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 07 พฤษภาคม 2555, 19:25:35
นำวิดีโอพรทิพสิบประการของหลวงปู่มาอำนวยอวยชัยให้พี่น้องบ้านอุบลพระอีกครั้งครับ

http://www.youtube.com/watch?v=XkjTS953D4k


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: MaiUbon ที่ 07 พฤษภาคม 2555, 22:49:04
อย่างแรกต้องกราบนมัสการหลวงปู่อุทา นาควัณโณ ที่ศิษย์คนนี้เคารพรัก ...

เยี่ยมมากน้องเต้ อ้ายนับถือๆ สิ้นเดือนคงได้กลับอุบลถ้าไปกราบหลวงปู่เดี๋ยวอ้ายสิชวนไปนำเด้อ้น้อง


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 08 พฤษภาคม 2555, 06:54:06
อย่างแรกต้องกราบนมัสการหลวงปู่อุทา นาควัณโณ ที่ศิษย์คนนี้เคารพรัก ...

เยี่ยมมากน้องเต้ อ้ายนับถือๆ สิ้นเดือนคงได้กลับอุบลถ้าไปกราบหลวงปู่เดี๋ยวอ้ายสิชวนไปนำเด้อ้น้อง:wan-e002:    ผมจะถือว่าคำนี้ คือ คำสัญญา ใครผิดสัญญาขอให้ผีหลอก    :wan-e002:


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: MaiUbon ที่ 08 พฤษภาคม 2555, 15:40:32
อย่างแรกต้องกราบนมัสการหลวงปู่อุทา นาควัณโณ ที่ศิษย์คนนี้เคารพรัก ...

เยี่ยมมากน้องเต้ อ้ายนับถือๆ สิ้นเดือนคงได้กลับอุบลถ้าไปกราบหลวงปู่เดี๋ยวอ้ายสิชวนไปนำเด้อ้น้อง:wan-e002:    ผมจะถือว่าคำนี้ คือ คำสัญญา ใครผิดสัญญาขอให้ผีหลอก    :wan-e002:

ห่วย !! ห้อยพระปานนี้ถ้ายังกล้ามาหลอกอ้ายก็กล้าเจอคือกันล่ะ  :wan-e002: :wan-e002:


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 08 พฤษภาคม 2555, 16:24:18
เด่วผมส่งเด็กผมไป


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: wittaya ที่ 14 พฤษภาคม 2555, 22:24:19
ผมเป็นคน บ้านเวียง โดยกำเหนิดครับ รู้จักประวัติญาท่านตู๋บ้างนิดหน่อยครับ
ญาท่านมีศิษย์เยอะเท่าที่ผมทราบก็มี หลวงปู่ทา หลวงปู่โทน(มรณภาพแล้วครับ)และเณรเพ็ง (สมัยนั้น)ปัจจุบันเป็นคนธรรมดาตอนนี้อยู่ที่ อำเภอวิเชียรบุรี ครับ ท่านเป็นน้องของยายผมครับ


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: chanatip ที่ 14 พฤษภาคม 2555, 22:35:43
ผมเป็นคน บ้านเวียง โดยกำเหนิดครับ รู้จักประวัติญาท่านตู๋บ้างนิดหน่อยครับ
ญาท่านมีศิษย์เยอะเท่าที่ผมทราบก็มี หลวงปู่ทา หลวงปู่โทน(มรณภาพแล้วครับ)และเณรเพ็ง (สมัยนั้น)ปัจจุบันเป็นคนธรรมดาตอนนี้อยู่ที่ อำเภอวิเชียรบุรี ครับ ท่านเป็นน้องของยายผมครับ


เยี่ยมเลยครับ ท่านพี่ wittaya   รบกวนขอข้อมูล เพื่อไปสนทนากับ เณรเพ็ง แน่น่าครับ   008


แต่เพชรบูรณ์ นี่บ่ใกล้เลยครับ  เณรเพ็ง มาอุบลบอกแน่เด๋อครับ


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 15 พฤษภาคม 2555, 06:49:40
อ.แดน ครับ รอชมบารมีเหรียญห่มจีวรสวยๆนะครับ


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 15 พฤษภาคม 2555, 09:15:38
ศิษย์ของญาท่านตู๋เริ่มเปิดเผยออกมาเเล้วครับท่าน ตำนานเณรเถร แห่งภูเขาควาย หรือหลวงปู่เถร แห่งบ้านสองคอน ปัจจุบันมรณภาพแล้ว มา เณรเพ็ง ตามข้อมูลของคุณ wittaya ยังไงช่วยสอบถาม ปู่เพ็งให้หน่อยนะครับเกี่ยวกับเรื่องราวของญาท่านตู๋และส่วนที่เกี่ยวข้องกับเณรเพ็งครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ[/color 007


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: wittaya bunchit ที่ 15 พฤษภาคม 2555, 21:54:28
ช่วงนี้ผมติดภารกิจอยู่ที่ภาคเหนือ
ถ้าเสร็จงานน่าจะได้กลับบ้านที่อุบล(ผมทำงานที่สารคามคับ)


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 26 มิถุนายน 2555, 21:41:28
ต่อตรงนี้ครับคุณสุรศักดิ์ ด้านล่างแถวกลางๆเยื้องขวาคลิกตอบครับ


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: surasak ที่ 26 มิถุนายน 2555, 21:54:40
(http://upic.me/i/y0/dsc00187.jpg) (http://upic.me/show/36921329)
(http://upic.me/i/mw/dsc00188.jpg) (http://upic.me/show/36921331)


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 26 มิถุนายน 2555, 22:57:42


ช่วยด้วยตาผมลุกเป็นไฟกิเลสกองเท่าเขาพระสุเมรุแล้ว  002 002 002 002 002


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 26 มิถุนายน 2555, 23:49:57
 002 002 002เมื่อไหร่จะมีบุญแบบนี้บ้างจัง สุดยอดครับ


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: MaiUbon ที่ 27 มิถุนายน 2555, 21:42:53
ป๊าด !!!!  008 008


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: mano ที่ 26 กันยายน 2555, 10:44:34
ประวัติหลวงปู่ลงในหนังสือโลกทิพย์นะครับ

หรือโลกลี้ลับ     นี่แหละครับ    อ่านประวัติแล้วสุดยอดครับหัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: เต้ อุบล ที่ 26 กันยายน 2555, 10:59:09
ประวัติหลวงปู่ลงในหนังสือโลกทิพย์นะครับ

หรือโลกลี้ลับ     นี่แหละครับ    อ่านประวัติแล้วสุดยอดครับ


เล่มนี้รึป่าวครับ

(http://upic.me/i/t2/ll326.jpg) (http://upic.me/show/32530077)


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: teeradas07 ที่ 14 ธันวาคม 2555, 13:24:58
อย่างน้อยก็อยู่ครับ 2 เหรียญ
(http://upic.me/i/d8/sam_6774.jpg) (http://upic.me/show/41913308)
(http://upic.me/i/u7/sam_6772.jpg) (http://upic.me/show/41913313)
(http://upic.me/i/ld/sam_6775.jpg) (http://upic.me/show/41913319)
(http://upic.me/i/tf/sam_6778.jpg) (http://upic.me/show/41913325)


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: m92f ที่ 21 ธันวาคม 2555, 10:11:32
เมื่อวาน มีโอกาส แวะ ไปกราบ หลวงปู่ ขออณุญาติ นำภาพ หลวงปู่ มาลงครับ


(http://www.uboninfo.net/putha/putha.jpg)

(http://www.uboninfo.net/putha/IMG_5374.jpg)


ใครจะไปกราบหลวงปู่ช่วงนี้ ใครมีวิตามินรวม ดี ๆ หรือ โปรตีน ดี ๆ เอาไปฝากหลวงปู่ด้วยเด้อ แกบ่นปวดขา ตลอดเลย น้ำมันไขข้อ หลวงปู่ ไม่ค่อยดี มีอาการชาขา บ่อย ๆ


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่หัวซาผีบ้าเดินดิน ที่ 27 พฤษภาคม 2556, 15:25:22
นิมนต์หลวงปู่มาจำพรรษาด้วยครับ เหรียญรุ่นแรก เนื้อเงินหน้ากากทอง เหรียญนี้หมายเลข 8 ครับ สำหรับเหรียญเนื้อเงินหน้ากากทองเท่าที่ได้สอบถามหลวงปู่ทา ท่านว่าผู้สร้างถวายท่าน 9 เหรียญและนำกลับจำนวนหนึ่งครับ   007


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: deknoy ที่ 04 กันยายน 2556, 13:29:03
นิมนต์หลวงปู่มาจำพรรษาด้วยครับ เหรียญรุ่นแรก เนื้อเงินหน้ากากทอง เหรียญนี้หมายเลข 8 ครับ สำหรับเหรียญเนื้อเงินหน้ากากทองเท่าที่ได้สอบถามหลวงปู่ทา ท่านว่าผู้สร้างถวายท่าน 9 เหรียญและนำกลับจำนวนหนึ่งครับ   007

บุญหลายเนาะพี่ ได้เหรียญนี้มานะครับ
สวยสุดดดดดดดยอดดดดดด
 008 008 008


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: deknoy ที่ 04 กันยายน 2556, 13:30:15
เด็กน้อยวาสนาหน่อย
มีอยู่อย่างเดียวครับ

(http://upicy.com/image-D1CF_5226D2E5.jpg) (http://upicy.com/share-D1CF_5226D2E5.html)
(http://upicy.com/image-7FB3_5226D2E5.jpg) (http://upicy.com/share-7FB3_5226D2E5.html)


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: maxnaka ที่ 08 มิถุนายน 2560, 20:55:45
รูปหล่อหลวงปู่ทา นาควัณโณ บูรพาจารย์ศิษย์สายสำเร็จลุน ศิษย์รุ่นสุดท้ายแห่งหลวงปู่ญาถ่านตู๋ ณ บ้านพะไล อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี


หัวข้อ: Re: หลวงปู่ทา นาควัณโณ วัดศรีสว่างนาราม โพธิไทร จ.อุบลราชธานี(ศิษย์หลวงปู่ญาท่านตู๋)
เริ่มหัวข้อโดย: ufab ที่ 05 สิงหาคม 2560, 19:27:01
 :wan-e042:


แทงบอล (http://www.ufa-th.com/)